Thứ tư, 31/7/2019, 09:00 (GMT+7)

Cô gái 22 tuổi mũi nhiễm trùng, chảy mủ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại spa

Một tháng sau khi nâng mũi tại spa, Hoàng Thị Trâm, Hà Tĩnh thấy mũi có hiện tượng chảy mủ, tấy đỏ, đau nhức.

Mong muốn nâng mũi để cải thiện gương mặt đã lâu nhưng cô sinh viên năm 3 Hoàng Thị Trâm, Hà Tĩnh còn e ngại về chi phí. Bạn giới thiệu đến một spa để làm mẫu cho cơ sở với mức giá ưu đãi, em đồng ý, Tại đây, Trâm thực hiện nâng mũi bằng chất liệu sụn nhân tạo. Sau khi nâng, mũi cao hơn, gương mặt thanh thoát hơn.

Nhưng, niềm vui không được bao lâu, sau một tháng, mũi có hiện tượng chảy mủ, tấy đỏ. Nghĩ đơn giản là những biểu hiện bình thường sau khi nâng mũi sụn nhân tạo, Trâm ra hiệu thuốc mua thuốc kháng sinh về uống với hy vọng vài ngày sẽ hết mủ.

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc, Trâm không thấy tình trạng chuyển biến tích cực, mủ đọng nhiều, tụ dịch vùng đầu mũi. Đi khám tại nhiều trung tâm làm đẹp khác, em được nhận định viêm nghiêm trọng, có cơ sở nói mũi dị ứng chất liệu, có chuyên gia bảo em không thực hiện chăm sóc đúng chỉ dẫn sau thẩm mỹ. 

Hoàng Thị Trâm có mũi nhiễm trùng, mưng mủ sau khi nâng.

Hoàng Thị Trâm có mũi nhiễm trùng, mưng mủ sau khi nâng.

"Em làm mẫu cho một chị nâng mũi ở spa. Trước đó, em thấy có nhiều người làm đẹp tại đây không vấn đề gì nên rất tin tưởng. Hơn nữa, việc đăng ký làm mẫu sẽ được ưu đãi miễn phí nên bản thân quyết định đăng ký ngay", Trâm cho biết.

Trâm chia sẻ thêm việc dùng thuốc kháng sinh liên tục, cộng với tâm lý bất an, thời điểm đó em sụt cân nhanh chóng. Cô gái trẻ cũng giấu bố mẹ vì sợ họ sẽ lo lắng. Ước mơ sửa mũi là điều xa vời với một sinh viên nhận sinh hoạt phí chu cấp từ gia đình như Trâm.

Mấy tháng liên tục tìm kiếm, nghiên cứu cách chữa trị mũi, tham khảo nhiều bệnh viện, Trâm may mắn biết đến chương trình "Giải cứu mũi hỏng" do Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tổ chức. Tìm hiểu về địa chỉ làm đẹp, tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân, em quyết định đăng ký tham gia.

Chương trình Giải cứu mũi hỏng sẽ chỉnh sửa nhan sắc cho Hoàng Thị Trâm.

Chương trình "Giải cứu mũi hỏng" sẽ chỉnh sửa nhan sắc cho Hoàng Thị Trâm.

Thẳng thắn trình bày về nguyên nhân, nguyện vọng của bản thân, Trâm may mắn là gương mặt được chọn để "giải cứu mũi hỏng" miễn phí. Thăm khám, các bác sĩ cho biết, mũi em bị viêm nặng, chất liệu chọc thủng đầu mũi, phá hủy toàn bộ cấu trúc mũi nguy cơ hoại tử cao.

Bác sĩ Charlie Trần - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết, với trường hợp mũi nhiễm trùng sau nâng mũi của bạn Trần Ngọc Trâm việc dùng kháng sinh dài ngày chỉ là giải pháp tạm thời, cần tháo chất liệu ngay,  rửa sạch khoang nhiễm trùng, lấy tất cả tổ chức mủ và hoại tử. Trâm cần theo dõi thường xuyên trong 7 đến 10 ngày, sau một thời gian mũi ổn định sẽ tiến hành phẫu thuật nâng mũi sụn sườn để sửa lại.

Theo bác sĩ ở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, khi mũi có biểu hiện nhiễm trùng (tấy đỏ, sưng dài ngày, chảy mủ,...) cần phải đến bệnh viện để thăm khám và tháo chất liệu. Phương pháp nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu trong trường hợp sửa lại mũi bị viêm, sụn sườn - sụn tự thân tương thích với cơ thể nên hạn chế tình trạng không tương thích chất liệu.

Hoàng Thị Trâm sẽ được chỉnh sửa mũi hỏng. 

Hoàng Thị Trâm sẽ được chỉnh sửa mũi hỏng. 


Nâng mũi là phẫu thuật cần thực hiện tại bệnh viện với bác sĩ có chứng chỉ hành nghề. Nguy cơ nhiễm trùng sau nâng mũi tại các Spa cao do các cơ sở này thường không đủ điều kiện thiết bị, khâu vô trùng, vô khuẩn, dụng cụ không được kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt, tay nghề của kỹ thuật viên không được kiểm chứng, không đảm bảo dẫn đến dễ xảy sai sót trong quá trình phẫu thuật. 

Theo dõi chuyên đề "Giải cứu mũi hỏng" để được các chuyên gia tư vấn chi tiết những tình trạng mũi khó, mũi hỏng.

Ngọc Thi

"Giải cứu mũi hỏng" - chuyên đề tư vấn thẩm mỹ mũi do báo VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tổ chức, giúp khắc phục mũi hỏng do thẩm mỹ, mũi biến dạng do tai nạn, mũi xấu bẩm sinh...

Chuyên đề hội tụ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam – Hàn Quốc, sẽ giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến nâng mũi từ độc giả, cung cấp kiến thức, phân tích trực quan quá trình chỉnh sửa mũi hỏng.

Mỗi tháng Ban tổ chức tặng 2 suất sửa mũi miễn phí cho độc giả may mắn nhất gửi câu hỏi và hình ảnh đến chương trình.

Xem chi tiết thể lệ và cách thức tham gia tư vấn Tại đây

 
Xem nhiều nhất
  • Chỉnh sửa nhan sắc cho chàng trai bị gãy xương sống mũi

  • 9x xinh như hotgirl sau nâng mũi

  • Chữa mũi cong vẹo hơn 10 năm cho bác sĩ trẻ

  • 2 bạn trẻ bất ngờ nhận tấm vé ‘Giải cứu mũi hỏng’ miễn phí

Cố vấn chuyên môn

Hỏi đáp cùng bác sĩ