Thứ sáu, 24/5/2024
Thứ bảy, 16/3/2024, 07:00 (GMT+7)

Soundgear Sense - tai nghe True Wireless thiết kế mở của JBL

Soundgear Sense là tai nghe True Wireless đầu tiên của JBL có thiết kế mở, driver 16,2 mm, chống nước IP54 và có giá 4 triệu đồng.

Soundgear Sense đi theo xu hướng thiết kế mở đang dần trở nên thịnh hành, hướng tới người chơi thể thao muốn nghe nhạc nhưng vẫn theo dõi được môi trường xung quanh. Sản phẩm cạnh tranh với các model thiết kế mở ra mắt năm nay như Huawei FreeClip hay Shoz Open Fit.

Tai nghe dạng mở sử dụng công nghệ Air Conduction (truyền âm qua không khí). Công nghệ này có lợi thế hơn Bone Conduction (truyền âm qua xương) nhờ tái tạo được đầy đủ các dải âm. Tai nghe dạng mở đeo ở bên ngoài chứ không nhét vào trong như On-Ear hay In-Ear.

JBL Soundgear Sense có thiết kế dạng móc tai thay vì dạng ống hay khuyên tai như Bose và Huawei đang sử dụng. Mặc dù có kích thước lớn và nặng 12,85 gram, model này không gây khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài. Điểm trừ là hộp đựng lớn hơn hẳn các tai nghe TWS hiện có trên thị trường. Sản phẩm hỗ trợ chống nước và bụi IP54, phù hợp cho hoạt động chạy bộ, thể thao ngoài trời.

Hộp đựng dạng mở nắp dễ dàng lấy và đặt tai nghe. Thời lượng pin của Soundgear Sense là 6 tiếng, hộp sạc cho phép sạc thêm ba lần, tăng tổng thời gian sử dụng lên 24 tiếng. Sản phẩm không hỗ trợ sạc không dây nhưng có sạc nhanh bằng cổng USB-C với 15 sạc cho 4 giờ nghe nhạc.

Trải nghiệm thực tế, Soundgear Sense thực hiện tốt việc cân bằng giữa âm thanh phát ra từ tai nghe và âm thanh từ bên ngoài. Người dùng vẫn tận hưởng được âm nhạc và theo dõi môi trường xung quanh một cách dễ chịu. Model này có dài âm trung mượt còn âm treble trong trẻo, không bị chói. Âm bass của sản phẩm mạnh và chắc nhờ thuật toán tăng cường bass. Ngoài ra, khả năng tuỳ chỉnh EQ cùng 5 chế độ sẵn có giúp người dùng tinh chỉnh âm thanh phù hợp với sở thích.

Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm âm nhạc, tốt nhất người dùng vẫn nên chọn các mẫu tai nghe chống ồn.

Mẫu tai nghe của JBL bám chắc tai, ngay cả khi chạy bộ trong thời gian dài cũng không bị lệch khỏi vị trí đeo. Phần móc đeo có thể điều chỉnh vị trí driver ra xa hoặc gần tai để nghe được âm thanh bên ngoài nhiều hay ít. Đi kèm tai nghe là neckband có thể tháo rời giúp giữ chắc chắn hơn khi vận động. Phụ kiện này là điểm cộng cho sản phẩm vì hướng tới người dùng chơi thể thao.

Tương tự các sản phẩm khác của hãng, người dùng sẽ sử dụng app JBL Headphone để tuỳ chỉnh chế độ âm thanh, thao tác điều khiển hay tìm tai nghe. Bluetooth 5.3 mới nhất giúp tai nghe kết nối nhanh, ổn định và tiết kiệm pin. Model này có thể kết nối liền mạch hai thiết bị cùng lúc. Người dùng có thể sử dụng hai tai nghe cùng nhau hoặc từng tai nghe riêng lẻ với công nghệ Dual Connect.

Huy Đức