Thứ bảy, 11/7/2020
Thứ ba, 15/1/2019, 19:02 (GMT+7)

Sony Xperia XZ4 lộ camera ba ống kính

XZ4 ra mắt tại MWC 2019 hứa hẹn là smartphone đầu tiên của Sony có camera ba ống kính.

Sony là nhà sản xuất không theo đuổi trào lưu smartphone camera kép ngay cả khi xu hướng này nở rộ các năm qua, từ phân khúc cao cấp cho tới trung cấp và giá rẻ. Nhưng trong thời gian tới, thương hiệu tới từ Nhật có thể qua mặt Apple và Samsung khi đem camera ba ống kính lên smartphone cao cấp trước.

Thiết kế mặt lưng của XZ4 vừa bị lộ thông qua hàng loạt ảnh tới một nhà sản xuất phụ kiện thứ ba. Chúng đều mô tả thiết kế chung với Xperia XZ4 có cụm camera ba ống kính được đặt dọc, xếp bên dưới cụm đèn Flash kép. Trên các thế hệ Xperia XZ series tiền nhiệm, Sony đều dùng camera ống kính đơn và chỉ riêng mẫu XZ2 Premium dùng camera kép.

Cụm camera ba ống kính trên Sony vẫn chưa rõ sẽ đi theo xu hướng nào. Với Samsung Galaxy A7 hay Huawei Mate 20 Pro, ba ống kính đem lại cho người dùng các góc chụp đa dạng từ tiêu chuẩn cho tới tele, góc rộng. Nhưng với Oppo R17 Pro hay Huawei P20 Pro, hệ thống camera ba ống kính lại được tận dụng để tăng cường chất lượng hình ảnh thông qua một camera riêng để đo chiều sâu hoặc chuyên chụp ảnh đen trắng.

Ngoài camera, Xperia XZ4 còn được chờ đợi khi có thể là điện thoại đầu tiên của Sony có màn hình tỷ lệ 21:9 như ở các rạp chiếu phim và dài hơn hầu hết màn hình smartphone hiện nay. 

Model của Sony được dự đoán có màn hình lên tới 6,5 inch, tương đương iPhone XS Max nhưng không có tai thỏ. 

Smartphone cao cấp của Sony còn hứa hẹn có cấu hình mạnh với chip Snapdragon 855, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB hoặc 256 GB. Cảm biến vân tay được đặt ở bên cạnh thay vì nằm dưới màn hình. Máy có thể xuất hiện tại triển lãm MWC 2019 diễn ra vào tháng hai tới.

Ảnh: GSMArena

Tuấn Anh