Z500a kích thước 3,6x1,9x0,9 inch và nặng 110 g. Sony Ericsson kết hợp chức năng tin nhắn IM and SMS với khả năng MMS. Thêm vào đó Z500a có chức năng tổ chức đa dạng và có thể đồng bộ hoá với một máy tính xách tay hay là một PC.
Z500a cho phép kết nối EDGE để truy cập hộp thư điện tử, chơi game trực tuyến và tìm thông tin. Hệ thống Cingular cung cấp cho máy tốc độ thông tin cao hơn hệ thống thông tin tiêu chuẩn GPRS của GSM.
Sony Ericsson tin rằng màn hình hiển thị màu 65.536 của Z500a là lý tưởng dành cho việc xem ảnh hay chơi game 3D. Thậm chí ngay cả khi đóng máy, màn hình ngoài của Z500a cũng có thể hiển thị hình ảnh của người gọi đến.
"Sự hợp tác với Cingular đã giúp chúng tôi tạo ra Z500e, một điện thoại vừa túi tiền lại truyền tải được mọi tính năng phải có trong một thiết kế đẹp," chủ tịch tập đoàn Sony Ericsson Bắc Mỹ nói. "Chính điện thoại EDGE đầu tiên này của Sony Ericsson là sản phẩm tuyệt vời dành cho khách hàng Mỹ."
Theo Geekzone, Z500a được bán với giá 79,99 USD.
Thanh Vân (theo Geekzone)