Thứ ba, 6/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ tư, 23/11/2022, 15:00 (GMT+7)

Sony A7R V - máy ảnh AI giá 93 triệu đồng

A7R V, máy ảnh cao cấp của Sony, có cảm biến 61 megapixel, công nghệ AI nhận diện và dự đoán chuyển động nhằm lấy nét nhanh, chính xác hơn.

Một tháng sau khi công bố toàn cầu, Sony đã đưa mẫu máy ảnh thuộc dòng full-frame mới nhất của hãng về Việt Nam. A7R V hiện chưa có đối thủ về độ phân giải, khi các mẫu Canon R5 hay Nikon Z7 II chỉ ở mức 45 megapixel.

Sản phẩm không thay đổi thiết kế tổng thể nhưng có nhiều cải tiến. Màn hình phía sau kích thước 3,2 inch, lớn hơn so với 3 inch trên thế hệ trước và hỗ trợ xoay lật đa hướng giúp dễ chụp ảnh, quay phim ở nhiều góc và tự chụp selfie. So với các model hiện có trên thị trường, màn hình A7R V thuộc hàng linh hoạt nhất.

Máy vẫn dùng cảm biến Exmor R CMOS 61 megapixel, cao nhất trong số các máy ảnh mirrorless hiện nay. So với thế hệ trước, A7R V trang bị riêng một chip AI cùng hai chip hình ảnh mới là BionZ XR cho khả năng xử lý nhanh hơn nhiều lần.

Hệ thống lấy nét bằng AI là điểm đáng giá của model này khi có thể nhận diện chủ thể và dự đoán chuyển động tiếp theo để điều chỉnh nét nhanh và chính xác hơn. Công nghệ còn có khả năng nhận diện chi tiết từng bộ phận cơ thể, ngay cả khi không rõ mặt chủ thể. Sony cho biết khả năng lấy nét mắt theo thời gian thực tốt hơn thế hệ trước 60%. Ngoài ra, công nghệ AI còn có thể nhận dạng động vật, máy bay, ôtô, côn trùng...

Khả năng quay phim nâng cấp mạnh khi có thể quay video 8K 24/25p và 4K/60fps, tốt hơn so với thế hệ trước dù chung cảm biến. Người dùng có thể chụp độ phân giải 240 megapixel bằng tính năng Pixelshift, nhưng chỉ áp dụng cho ảnh tĩnh.

Video và hình ảnh độ phân giải cao là điểm mạnh của sản phẩm, nhưng cần máy tính với cấu hình rất mạnh để xử lý. Máy có hai khe cắm thẻ nhớ đều hỗ trợ chuẩn CFexpress A/UHS-II SD.

Hệ thống nút bấm điều khiển được thay đổi giống "đàn em" A7 IV ra mắt năm ngoái. Bánh xe điều khiển và nút bấm tập trung bên phải, thuận tiện cho việc sử dụng bằng một tay. So với thế hệ trước, các thay đổi chủ yếu nằm ở bánh xe chế độ Auto/P/A/S/M/ MR và phía dưới Still/Movie/S&Q điều chỉnh nhanh.

Model này có hệ thống chống rung 5 trục 8 stop, cao hơn 3 stop của A7R IV. Máy trang bị đa dạng các cổng kết nối bao gồm HDMI, PC Flash, microphone và tai nghe riêng, USB Type-C, USB micro, Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth. Cổng USB-C có thể dùng để sạc nhanh theo chuẩn PD hay điều khiển chụp hình.

A7R V vẫn dùng pin NP-FZ100, hỗ trợ chụp gần 700 tấm hình sau mỗi lần sạc, nhiều hơn so với các đối thủ Canon hay Nikon. A7R V được bán với giá 93 triệu đồng, đắt hơn 3 triệu đồng so với thế hệ trước, đi kèm thẻ nhớ CFexpresss type A 80GB giá 5 triệu đồng. Sony cũng cho ra mắt hai thẻ nhớ CFexpresss type A mới dung lượng 320 GB và 640 GB với giá lên tới 37 triệu đồng.

Huy Đức