From: aquabirdabv
Sent: Wednesday, December 12, 2007 6:51 PM
Subject: Ý kiến của riêng tôi
Tôi cũng hay đọc mục Tâm sự trên VnExpress và qua những gì tâm sự của anh Cường và các độc giả khác về lời khuyên dành cho anh, tôi thấy có nhiều ý kiến khuyên anh nên suy nghĩ kỹ và đa phần hãy tha thứ cho những hành động đã qua. Tôi thì lại có cái nhìn hơi khác so với những người đó ít nhiều và tôi muôn nói ra ở đây như phần nào chia sẻ cho anh.
Bản thân tôi quan niệm một người con gái đã quan hệ tình dục trước hôn nhân ngày nay khá phổ biến. Có thể do sự thay đổi quan niệm, ảnh hưởng của nhiều luồn tư tưởng... Chúng ta đều biết khi một đôi lứa yêu nhau mặn nồng thì trong một hoàn cảnh "vắng vẻ" nào đó người con trai luôn có những hành động đòi hỏi ít nhiều về chuyện đó và người con gái thì ban đầu luôn cự tuyệt, nhưng rồi dần dần do quá yêu nhau, do sự ép buộc nên sẽ có thể quan hệ với nhau. Và chuyện đó khi đã xảy ra một lần thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba...
Nếu chuyện tình cảm tốt đẹp thì sẽ không nói làm gì, nhưng nếu hai người chia tay thì người con gái sẽ phải đối diện với những điều khó xử và dằn vặt sau này. Nếu là một người con trai đến sau, nhưng với một tình yêu chân thành là lòng vị tha, bạn sẽ bỏ qua mọi chuyện và cùng nhau vun đắp cho hạnh phúc chính mình.
Nhưng nếu một người con gái từng chung sống như vợ chồng với người yêu trước hôn nhân thì tôi khuyên bạn hãy xem lại. Có thể ngày nay xã hội có rất nhiều cặp đôi yêu nhau chung sống với nhau, nhưng bạn đã bao giờ thấy các phương tiên thông tin ủng hộ hay im lặng trước vấn đế này chưa? Theo tôi đó là một sư suy đồi của đức hạnh.
Một người con gái có học, có văn hóa sẽ phải suy nghĩ ít nhất hai, ba lần khi quyết định dọn đến sống chung với người yêu. Đó theo tôi là sự thể hiện của sự yếu kém về mặt nhận thức, sự suy đồi về đức hạnh của cô ấy. Đó chỉ là sự thể hiện của sự hưởng thụ những dục vọng tầm thường và không biết trân trọng chính mình.
Khi quyết định sống chung với nhau thì chắc chắn đó không phải là sự quyết định nông nổi nhất thời nữa mà đó chính là sự suy nghĩ kéo dài trong thời gian chung sống. Bạn còn gia đình, bố mẹ, anh chị em, liệu bạn sẽ ra sao nếu biết rằng sẽ có những quyết định có phần "ích kỷ" nào đó của bạn sẽ mang đến một nỗi buồn cho những người thân yêu của mình.
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng hôn nhân chính là sự kết tinh của một tình yêu chăng? Và đời sống vợ chồng sau hôn nhân là sự thăng hoa của tình yêu và cùng nhau nắm tay bước đi những bước ban đầu khám phá những ngọt ngào cũng như khó khăn phía trước trong cuộc sống lứa đôi. Chính hôn nhân và đời sống vợ chồng là một giai đoạn mới của mỗi con người.
Bạn nghĩ sao khi cứ cho rằng yêu nhau và sống như vợ chồng với nhau vậy thì hôn nhân còn để làm gì. Chỉ những con người hiểu sai về giá trị của hôn nhân mới sống với nhau trước hôn nhân thôi.
Tôi biết rằng một khi bạn đã băn khoăn về điều này thì bạn hãy quyết tâm từ bỏ và làm lại từ đâu. Có thể bạn sẽ yêu một người con gái không còn nguyên vẹn nhưng chưa từng ăn ở với ai nhé. Tin tôi đi, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều so với bạn chấp nhận lấy người đã từng có một "đời sống vợ chồng". Theo thời gian bạn sẽ không chấp nhận được điều đó đâu.
Chúc bạn mau vượt qua nỗi buồn! Có thể lúc này bạn sẽ khó mà có quyết định sáng suốt vì bạn còn yêu cô ấy nhiều và trong lòng sẽ cảm thấy nuối tiếc rất nhiều, nhưng theo thời gian niềm vui sẽ đến với bạn.