Thứ ba, 16/4/2024
Thứ tư, 1/6/2016, 16:03 (GMT+7)

Sơn Đoòng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ

Nhiếp ảnh gia Urs Zihlmann ca ngợi Sơn Đoòng có vẻ đẹp đến nghẹt thở, và tới đây anh như lạc bước vào một thế giới khác.

Nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ Urs Zihlmann có chuyến đi 5 ngày tới vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, và chụp được nhiều bức ảnh đẹp. Chuyến đi được lấy cảm hứng từ những bức ảnh trong cuộc thi nhiếp ảnh thế giới.

Sơn Đoòng nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là hang tự nhiên lớn nhất thế giới, thuộc quần thể vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Đây cũng là một phần của hệ thống ngầm nối hơn 150 động khác ở Việt Nam, gần biên giới Lào.

Người Việt Nam đầu tiên khám phá ra nơi này là Hồ Khanh - được mô tả là "đi rừng rất giỏi" vào năm 1990. Gần 2 thập kỷ sau đó, Hồ Khanh quay lại vị trí mình đã tìm thấy trước đây cùng với nhà thám hiểm hang động người Anh Howard Limbert.

Theo thông tin tài liệu từ chương trình Good Morning America, hang đủ cao để chứa một tòa nhà 80 tầng và có thể vừa 2 chiếc Boeing 747.

Đứng trước vẻ kỳ vĩ của hang, nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ đã rất ngỡ ngàng. Anh gọi Sơn Đoòng là một thiên đường dưới lòng đất - "thiên đường ngầm" và cho biết mình thực sự may mắn khi được đặt chân tới nơi này.

Trước đó, Sơn Đoòng từng được nhiều trang web có uy tín ở nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp như National Geographic, Telegraph, New York Times...

Hành trình đến thăm hang động này không phải là chuyến đi dành cho những người yếu tim. Để đến được nó, bạn phải mất khoảng nửa ngày để băng qua một khu rừng đẹp với vô số loài bướm và một con sông nhỏ có nước ngập đến gối.

Với mục đích bảo vệ vẻ đẹp của hang động, tỉnh Quảng Bình đang giới hạn số lượng du khách đến thăm Sơn Đoòng. Mỗi năm chỉ có khoảng 500 người được phép tham gia hành trình thám hiểm.

Minh Khang

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net