Theo báo Anh Metro, HLV Solskjaer nhắm một trong các tiền vệ phòng ngự là Declan Rice, Eduardo Camavinga, Leon Goretzka và Aurelian Tchouameni. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Man Utd không mua được bất kỳ ai trong số họ. Ở kỳ chuyển nhượng hè, Man Utd ưu tiên mua Raphael Varane và Jadon Sancho. Họ sau đó chiêu mộ Cristiano Ronaldo để ngăn Man City sở hữu siêu sao Bồ Đào Nha.
![Solskajer và học trò không thắng ba trận gần đây ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: Metro](https://vcdn1-thethao.vnecdn.net/2021/10/19/1-9384-1634631266.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=1pF9t4O9jRWeDAC1-VeCtg)
Solskajer và học trò không thắng ba trận gần đây ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: Metro
Lỗ hổng ở vị trí tiền vệ phòng ngự của Man Utd được chỉ ra từ lâu. Nhưng tới lúc này, Solskjaer vẫn phải sử dụng những phương án cũ là Fred, Scott McTominay và Matic. Ông chưa thử nghiệm Donny van de Beek, và đôi khi đẩy Pogba lên đá tiền vệ trái.
Man Utd đã chi khoảng 514 triệu USD trên thị trường chuyển nhượng, từ khi Solskajer thay thế Mourinho tháng 12/2018. "Man Utd thiếu một tiền vệ phòng ngự giỏi, nhưng vấn đề của họ còn nằm ở hệ thống. Họ là đội yếu nhất trong các đội top đầu về khả năng pressing", Gary Neville nhận định.
Cựu tiền đạo Alan Shearer cũng cho rằng Man Utd sai lầm vì không bổ sung tiền vệ phòng ngự trước mùa giải. "Đó là vấn đề của Man Utd từ những mùa trước", Shearer bình luận sau trận Man Utd thua Leicester 2-4. "Họ không đầu tư vào vị trí yếu nhất. Họ không có người áp sát và kiểm soát trung lộ. Bạn không thể chơi như vậy ở Ngoại hạng Anh. Man Utd vẫn ghi bàn nhờ các ngôi sao tấn công tỏa sáng. Nhưng họ thiếu sự hiếu chiến ở giữa sân".
Man Utd sa sút với chuỗi ba trận không thắng ở Ngoại hạng Anh. Nhưng theo nhiều nguồn tin, Solskjaer vẫn nhận được ủng hộ của ban lãnh đạo. Đội chủ sân Old Trafford dự định chiêu mộ tiền vệ phòng ngự ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2022 với mục tiêu số một là Declan Rice.
Vy Anh (theo Metro)