Thứ sáu, 9/6/2023
Thứ hai, 11/5/2020, 19:00 (GMT+7)

So sánh Bphone B86 và Bphone 3

Smartphone mới nhất của Bkav trông khá giống Bphone 3 ra mắt năm 2018, nhưng độ hoàn thiện cao hơn và cụm camera khác biệt.

Nhìn từ phía trước, Bphone B86 (bên phải) rất giống Bphone 3 năm 2018. Cả hai đều sử dụng màn hình tràn đáy với kiểu dáng vuông vắn. Bphone B86 có màn hình 6,1 inch, nhỉnh hơn chỉ 0,1 inch so với Bphone 3. Model mới ra cũng nặng hơn Bphone 3 không đáng kể (13 gram). Khi cầm thực tế, Bphone B86 cho cảm giác dễ chịu hơn thế hệ tiền nhiệm. Mặt kính phía trước và phía sau được bo liền lạc với khung kim loại, không có hiện tượng cấn và gợn như Bphone 3.

Bphone B86 (bên dưới) dày 7,6 mm, hơn chỉ 0,1 mm so với Bphone 3. Thực tế khi nhìn và cầm, rất khó để phân biệt sự khác nhau này. Khung viền làm từ nhôm với lớp sơn màu vân mờ, không có nhiều thay đổi ngoại trừ màu sắc. Bphone mới có thêm màu hồng và xanh, bên cạnh màu xám đen, trắng bạc như phiên bản trước. Màu vàng không còn xuất hiện trên B86 và B86s.

Bộ khung kim loại của Bphone mới cũng giống với Bphone 3 nhưng được điều chỉnh một số chi tiết nhỏ như vị trí của micro phụ trên đỉnh. Bốn góc bao quanh máy cũng được bo cong nhiều hơn. Hai mẫu Bphone không sử dụng chung ốp lưng bảo vệ.

Cả hai đều dùng cổng sạc USB-C, không có giắc tai nghe 3,5 mm. Khác biệt rõ thấy nhất ở Bphone B86 và Bphone 3 nằm ở mặt lưng. Ngoài màu sắc, cụm camera ở phiên bản mới được làm to lên rất nhiều với hai ống kính và đèn flash nằm trong một khung vuông phủ kính đen.

Độ phân giải màn hình không thay đổi, đều là Full HD+, vì vậy, độ sắc nét trên màn hình của Bphone 3 và Bphone B86 không chênh lệch nhiều. Khi đặt cạnh nhau và thiết lập mức sáng tối đa, màn hình Bphone B86 sáng hơn Bphone 3. Cả hai có tông màu trắng khác nhau - model cũ ngả về màu vàng, tông ấm còn mẫu mới lại thiên về tông lạnh, hơi ám xanh.

Khi sử dụng thông thường, màu sắc và chất lượng hiển thị tổng thể của Bphone B86 không khác biệt nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Máy cho màu sắc dịu, tươi nhưng không quá rực. Khi dùng dưới nguồn sáng mạnh, hình ảnh hiển thị tốt. 

Xét riêng về thiết kế, Bphone B86 thể hiện những thay đổi và cải tiến nhỏ nhưng đáng giá so với Bphone 3. Dù vậy, ngoại hình của máy không đột phá so với thế hệ trước, như Bphone 2 hay Bphone 3 từng làm.

Tuấn Anh