Thứ ba, 22/10/2019, 09:00 (GMT+7)

Reno2 F tích hợp pin 4.000mAh và sạc nhanh VOOC 3.0

Công nghệ sạc nhanh thế hệ 3.0 của Oppo dùng công suất 20W mang lại 2 giờ liên lạc chỉ trong 5 phút nạp năng lượng.

Reno2 F vừa được Oppo tung ra thị trường, ngoài thiết kế màn hình toàn cảnh panoramic, cụm 4 camera, máy còn trang bị viên pin 4.000mAh và công nghệ sạc nhanh VOOC3.0 ấn tượng. Đây là lợi thế tốc độ sạc đầy nhanh trong phân khúc smartphone cận cao cấp của Reno2 F.

Oppo trang bị cho Reno2 và Reno2 F công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0

Oppo trang bị cho Reno2 F công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0

VOOC là viết tắt của "Voltage Open Loop Multi-step Constant-Current Charging" tạm dịch là sạc định dòng đa bước biến áp mở. Công nghệ này do Oppo phát triển và giới thiệu lần đầu vào năm 2014, đến nay đã phổ biến thế hệ thứ 3. Mới đây, hãng cũng vừa ra mắt VOOC 4.0, nâng công suất sạc, tuy nhiên sản phẩm thực tế chưa có mặt ở Việt Nam.

Công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 sử dụng củ sạc và dây cáp đặc biệt để có thể nạp lại năng lượng cho thiết bị một cách an toàn, nhanh nhưng không nóng. Khác với công nghệ USB Power Delivery thông thường sẽ tăng áp trong quá trình sạc nhanh, Opppo VOOC 3.0 sử dụng dòng cao 4A trong khi duy trì điện áp mặc định 5V của cổng USB. Mức công suất 20W của VOOC 3.0 tương đương với thế hệ trước đó, tuy nhiên nhờ thuật toán FFC cải tiến mà việc sạc vẫn duy trì tốc độ ngay cả trong giai đoạn gần đầy pin, giúp rút ngắn 23,8% thời gian sạc.

Công nghệ sạc VOOC 3.0 có tốc độ sạc nhanh, chỉ cần 5 phút sạc có thể cho liên lạc 2 giờ liên tục. Với viên pin dung lượng 4.000mAh, VOOC 3.0 chỉ cần 15 phút để nạp 35%, 30 phút cho 50%, 50 phút cho 80% và hoàn toàn đầy chỉ trong 80 phút. Thuật toán mới tiết kiệm đến 20 phút so với VOOC 2.0.

Để đảm bảo đúng chuẩn sạc nhanh VOOC, người dùng cần sử dụng các thành phần tương thích với nhau gồm củ sạc, dây cáp và điện thoại chính hãng của Oppo. Điều này cũng tăng sự ổn định và an toàn cho người dùng lẫn điện thoại.

Bộ trang bị đồng bộ sạc nhanh VOOC 3.0 trên Reno2 Series.

Bộ trang bị đồng bộ sạc nhanh VOOC 3.0 trên Reno2 F.

VOOC 3.0 có 5 lớp bảo vệ gồm bảo vệ quá tải cho củ sạc, kiểm tra các yêu cầu đáp ứng để kích hoạt sạc nhanh, bảo vệ quá tải cổng sạc, bảo vệ quá tải pin, cầu chì bảo vệ pin. Các thành phần linh kiện sử dụng cho VOOC 3.0 nhận diện ra nhau nhờ chip MCU để tự động kích hoạt sạc nhanh.

Khi đã kích hoạt VOOC 3.0, người dùng có thể yên tâm vừa sạc vừa sử dụng thiết bị. Ngoài ra, do VOOC 3.0 dùng dòng lớn thay vì điện cao áp nên quá trình sạc gần như không làm nóng thiết bị.

Hãng cho biết, quá trình sản xuất smartphone cũng như phụ kiện sạc VOOC đạt chỉ số an toàn lên đến DPM (defects per million), nghĩa là trong tổng số các linh kiện hình thành nên hệ thống VOOC, tỷ lệ lỗi chỉ một phần triệu. Từ khi ra mắt năm 2014 đến nay, Opppo VOOC hiện có hơn 100 triệu người dùng trên toàn cầu. Sau 5 năm, thế giới chưa ghi nhận trường hợp cháy nổ nào xảy ra với sạc nhanh VOOC.

Người dùng có thể tận hưởng công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 trên các dòng smartphone Opppo hiện có ở thị trường Việt Nam như F11, F11 Pro, K3, Reno Series và Reno2 Series vừa ra mắt tại Việt Nam vào ngày 16/10 vừa qua. Ngoài VOOC 3.0, Reno2 Series còn có thiết kế camera trượt vây cá mập độc đáo, cụm 4 camera sau 48 megapixel với chống rung quang học và cấu hình mạnh mẽ, RAM 8GB cùng bộ nhớ lưu trữ 128GB.

An Phạm

 
Chia sẻ bài viết qua email