Thứ bảy, 25/5/2024
Thứ hai, 14/10/2019, 08:00 (GMT+7)

Reno2 cải thiện khả năng chụp tối

Kết hợp bốn cảm biến và sức mạnh của AI, Reno thế hệ thứ hai cho ảnh đầy đủ chi tiết, độ tương phản tốt trong điều kiện thiếu sáng.

Camera trên Reno2 và Reno2 F có nhiều nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm. Reno2 có đến 4 camera sau gấp đôi thế hệ trước. Bên cạnh sự nâng cấp về số lượng camera sau, Oppo cho biết Reno2 cũng được cải thiện và bổ sung một số tính năng mới hỗ trợ người dùng chụp ảnh tốt hơn có thể kể đến như chế độ "Siêu chống rung" (Ultra Steady Mode) và "Siêu chụp tối" (Ultra Dark Mode).

Một số hình ảnh vừa được chụp thực tế từ chiếc Reno2 tại Việt Nam trong đêm ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đã Việt Nam trước đội truyển Malaysia trong trận vòng loại World Cup cho thấy khả năng chụp đêm của máy.

Chế độ "Siêu chụp tối" của Reno2 đơn giản hóa việc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ trí thông minh nhân tạo AI. Nếu mức ánh sáng đo dưới 5 lux, AI dành riêng cho máy ảnh sẽ làm sáng hình ảnh mà không tạo ra nhiễu.

Ảnh chụp có độ nhiễu khá ít và màu sắc tươi, giống với khung cảnh thực tế chứ không bị tình trạng nhợt nhạt hoặc quá đậm màu.

Tuy vẫn dựa trên thuật toán chụp nhiều ảnh liên tiếp và ghép ra ảnh thành phẩm nhưng tốc độ chụp và xử lý trên Reno2 nhanh. Nhờ đó, chế độ chụp đêm của máy đã khả thi hơn nhiều trong việc bắt dính các chuyển động trong điều kiện thiếu sáng, như xe đang chạy hay lá cờ đang bay.

Trong một số khung cảnh tối như các góc phố khuất ánh đèn, Reno2 sẽ tự động kích hoạt chế độ Ultra Dark Mode để đẩy độ sáng tổng thể lên, trong khi vẫn duy trì độ chi tiết và tương phản của ảnh. Mặc dù vẫn có mức độ nhiễu ảnh (noise) nhất định nhưng nhìn chung có thể chia sẻ cùng bạn bè hoặc lưu làm kỷ niệm.

Reno2 sẽ giới thiệu chính thức tại thị trường Việt Nam vào 16/10.

Bảo An