Thứ sáu, 14/6/2019, 14:00 (GMT+7)

Oppo Reno Series có thiết kế truyền cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ

Smartphone mới nhất của Oppo có camera "vây cá mập", ứng dụng công nghệ, thuật toán cho hình ảnh sắc nét, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho người dùng.

Oppo từng gây dấu ấn đậm nét với Oppo Find X với camera ẩn nấp dạng trượt và Oppo F11 Pro với camera pop-up. Thời gian qua, ý tưởng màn hình tràn viền, đầy màn hình đã trở nên quen thuộc, tăng diện tích hiển thị nội dung và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Màn hình căng tràn, không bị cảm biến và camera chiếm dụng tạo cảm giác bắt mắt và hấp dẫn. Do đó, hãng cũng như nhiều đối thủ khác vẫn không ngừng tìm cách giấu đi camera trước, dành tối đa diện tích hiển thị màn hình.

Oppo Reno series có buổi trình làng chính thức ở thị trường Việt Nam trong sự kiện diễn ra vào chiều nay (6/6) tại TP HCM.

Oppo Reno series có buổi trình làng chính thức ở thị trường Việt Nam vào ngày 6/6 tại TP HCM.

Oppo là một trong những nhà sản xuất tích cực nhất trong trào lưu giấu camera trước. Bằng việc ra mắt Oppo Find X và F11 Pro, hãng cho thấy vẫn còn rất nhiều ý tưởng thiết kế camera độc đáo và ngày càng hoàn thiện. Sự cải tiến (renovation) cũng chính là thông điệp mà hãng gửi gắm vào smartphone mới - Oppo Reno.

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, Oppo Reno đã cho thấy sự sáng tạo ở thiết kế: một chiếc camera có cơ chế đóng mở. Khác với dạng trượt ở Oppo Find X và pop-up trên Oppo F11 Pro, camera selfie trên Oppo Reno mở ra bằng cách xòe khi kích hoạt trên ứng dụng.

Hình dáng hệ thống cam trước khá giống vây cá và nhà sản xuất cũng lấy ý tưởng này để mô tả camera selfie trên Oppo Reno. Bằng chiếc camera vây cá trên Reno Series, một lần nữa, Oppo đã chứng tỏ sự dũng cảm của họ, làm những điều không ai làm và góp phần thúc đẩy tính sáng tạo để cạnh tranh trên thị trường di động.

Camera selfie dáng vây cá mập là điểm nhấn độc đáo trên Oppo Reno.

Camera selfie dáng "vây cá mập" là điểm nhấn độc đáo trên Oppo Reno.

Những cách tân từ bên trong

Thiết kế đặc biệt giúp smartphone cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng chính những điểm mới mẻ từ bên trong mới giúp người dùng gắn bó với sản phẩm lâu dài, đồng thời trung thành hơn với thương hiệu cho những sản phẩm sau. Đây là điều mà Oppo đã làm được tại Việt Nam.

Yếu tố cách tân thể hiện đầu tiên ở hệ thống camera trên Oppo Reno. Nhà sản xuất khẳng định camera bao quát được một khoảng tiêu cự đáng kể từ 16mm đến 160mm. Điều này đồng nghĩa, người dùng có thể chụp từ góc rộng ở cực 16mm và chụp zoom lên tới 10x ở cực 160mm. Smartphone cũng tích hợp công nghệ Dual OIS chống rung quang học kép. Đây là điểm cộng lớn cho những shoot hình bắn từ xa, cần chống rung mạnh để ảnh sắc nét.

Bên cạnh đó, Oppo trang bị cho Reno Series cảm biến hình ảnh Sony IMX 586 độ phân giải 48MP. Việc công bố cảm biến hình ảnh từ Sony cho thấy Oppo tự tin rất nhiều vào khả năng chụp ảnh trên máy. Với khẩu độ ở cực đại f/1.7, công nghệ giảm nhiễu MFNR và thuật toán xử lý HDR, những bức ảnh chụp trong điều kiện tối, thiếu sáng trầm trọng sẽ được xử lý tốt.

Yếu tố cách tân thể hiện đầu tiên ở hệ thống camera trên Oppo Reno.

Yếu tố cách tân thể hiện ở hệ thống camera trên Oppo Reno.

Với camera trước, tính năng quen thuộc AI Beauty của Oppo hoàn thiện hơn để làm hài lòng nhóm khách hàng nữ giới thích "tự sướng" theo kiểu chụp phát ăn ngay. Cùng với đó là một vài điểm nhấn ở phần cứng có thể kể đến như màn hình AMOLED, mật độ điểm ảnh 400 ppi, camera sau hỗ trợ ghi hình video 4K...

Khả năng quay 4K là một điểm cộng lớn trên Reno Series. Trong khi Full HD đã trở thành hạng phổ thông thì TV 4K lên ngôi và giúp cho Reno Series đến gần hơn với tiêu chuẩn hình ảnh vượt trội của thị trường truyền phát. Chưa kể, quay 4K trên di động hấp dẫn với các nhà làm phim nghiệp dư.

Ngoài ra, Reno Series là dòng sản phẩm di động được Oppo sinh ra để truyền cảm hứng sáng tạo. Sự sáng tạo là điều cần có để hãng và các đối thủ khác sống sót trên thị trường di động thay đổi từng ngày. Oppo đã ngầm khẳng định triết lý của hãng qua hàng loạt hình ảnh và thiết kế đậm tính nghệ thuật độc đáo.

Minh Anh

 
Chia sẻ bài viết qua email