Thứ sáu, 10/5/2019, 19:00 (GMT+7)

Cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam thực hiện trên smartphone Oppo

Reno 5G sử dụng cho thử nghiệm này là model đầu bảng sắp ra mắt của hãng.

Ngày 10/5, cuộc gọi thuộc mạng 5G đã được Viettel thực hiện tại Việt Nam. Theo đại diện Oppo, model sử dụng trong sự kiện quan trọng này là Reno 5G. Di động này đo đạc tốc độ kết nối thực tế đạt 654Mbps, tương đương 81,75MBps.

Trước đó, thiết bị này đã vượt qua các thử nghiệm 5G CE thực hiện bởi Sporton International Inc - cơ quan kiểm tra dịch vụ toàn cầu và CTC advanced GmbH cấp chứng nhận. Theo đó, máy đảm bảo các yếu tố tương thích điện từ, sức khỏe cũng như độ ổn định, đủ yêu cầu của các thị trường khó tính như châu Âu.

Mẫu smartphone của Oppo thử nghiệm 5G.

Mẫu smartphone của Oppo thử nghiệm 5G.

Đây cũng là smartphone 5G kết hợp đa tần, đa chế độ đầu tiên được CTC phê duyệt. Máy sẽ duy trì các lợi thế của băng tần cũ, kết hợp thêm nhiều băng tần hơn, băng thông rộng hơn để áp dụng được trên phạm vi rộng hơn để phù hợp với nhiều quốc gia và khu vực.

Dù công nghệ 5G vừa bắt đầu triển khai, ngay lập tức Oppo đã đưa ra sản phẩm mới, đạt tiêu chuẩn quan trọng để thâm nhập các thị trường lớn như châu Âu và sẽ sớm đến Việt Nam. Vào ngày 1/5 vừa qua, Reno trở thành chiếc smartphone 5G thương mại đầu tiên tại châu Âu. Hãng dự kiến sớm trình làng model đầu bảng này tại Việt Nam.

Oppo ra mắt chiếc smartphone 5G đầu tiên tại sự kiện công nghệ MWC ở Barcelona vào tháng 2/2019

Oppo ra mắt chiếc smartphone 5G đầu tiên tại sự kiện công nghệ MWC ở Barcelona vào tháng 2/2019.

Bên cạnh ứng dụng mạng viễn thông thế hệ mới, đây cũng là sản phẩm đầu tiên của hãng sử dụng công nghệ ống kính tiềm vọng với khả năng zoom xa 10X. Phiên bản cao cấp hơn, Reno 10x Zoom Edition thuộc nhóm smartphone Android mạnh nhất hiện nay khi dùng chip Snapdragon 855. Máy sẽ có tùy chọn RAM 6GB hoặc 8GB, bộ nhớ 128GB hoặc 256GB với giá khởi điểm 600 USD.

Bảo An

 
Tags
Oppo 5G Reno 5G
Chia sẻ bài viết qua email