Thứ sáu, 12/4/2019, 09:30 (GMT+7)

Camera trên Oppo F11 Pro - nâng cấp đáng giá

So với F9, khả năng chụp trên smartphone F11 Pro tối ưu với cảm biến 48 megapixel, khẩu độ f/1.79, áp dụng công nghệ gộp điểm ảnh.

Một trong những điểm yếu lớn nhất của việc chụp ảnh bằng smartphone đó là chúng có cảm biến kích thước nhỏ hơn so với các máy ảnh chuyên nghiệp. Smartphone không thu thập được đủ lượng ánh sáng vật lý, từ đó phải tăng sáng bằng kỹ thuật phần mềm gây ra nhiễu hạt, màu bị biến sắc hoặc mất sự đậm đà.

Với chiếc F11 Pro vừa ra mắt, Oppo áp dụng một vài thủ thuật để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, hãng sử dụng một cảm biến lớn khoảng 1/2 inch cùng ống kính có khẩu độ tới f/1.79 để thu nhận được tối đa lượng ánh sáng trong một lần chụp, từ đó giảm nhiễu trong điều kiện chụp tối.

Hơn nữa, cảm biến này cũng có độ phân giải lên tới 48 megapixel. Khi trời sáng, người dùng có thể chụp ở chế độ đầy đủ để nhận được ảnh độ phân giải cao. Nhưng khi chụp thiếu sáng, máy sẽ gộp 4 điểm ảnh ở gần nhau lại. Đây gọi là kỹ thuật pixel binning, hay như Oppo gọi đây là công nghệ Tetracell, tính trung bình giá trị của các điểm ảnh để giảm lượng nhiễu, khôi phục lại các chi tiết đã bị mất trong quá trình chụp.

Khẩu độ f/1.79 giúp máy thu sáng tốt, cho bức ảnh rõ nét cả trong điều kiện ánh sáng phức tạp.

Khẩu độ f/1.79 giúp máy thu sáng tốt, cho bức ảnh rõ nét cả trong điều kiện ánh sáng phức tạp.

Phần cứng mạnh mẽ này được kết hợp với phần mềm thông minh, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện cảnh. Nếu nhận thấy cảnh quá tối, F11 Pro sẽ chuyển sang chế độ Night Mode, giữ camera hoạt động lâu cho mỗi lần chụp để ảnh sáng hơn. Máy cũng sẽ áp dụng thuật toán chống rung, để ảnh không bị mờ trong quá trình chụp do màn trập bị chậm.

Bên cạnh đó, máy có phần mềm nhận diện khuôn mặt, từ đó thêm sáng để chủ thể không bị chìm vào bóng tối. Các giá trị màu cũng được giữ nguyên vẹn để làm da của người hồng hào, không bị biến sắc và các yếu tố hậu cảnh cũng đậm đà. Tính năng HDR (tăng dải biến động sáng) cũng hoạt động tốt, giúp giữ các thành phần tối trong ảnh không bị mất đi hoàn toàn, làm ảnh trở nên hài hòa hơn.

Ảnh chụp từ camera sau 48 megapixel, chủ thể vẫn nổi bật trong khi phông nền máy xử lý giữ lại chi tiết.

Ảnh chụp từ camera sau 48 megapixel, chủ thể vẫn nổi bật trong khi phông nền máy xử lý giữ lại chi tiết.

Camera selfie 16 megapixel phía trước tích hợp động cơ để có thể giấu trong máy, giúp cho F11 Pro có màn hình tràn viền và không có tai thỏ. Mặc dù camera này không có cấu hình cao như camera sau, nhưng vẫn có những sự hỗ trợ từ phần mềm bằng AI. Khả năng chụp ảnh "tự sướng" của F11 Pro vẫn rất ấn tượng, xứng danh "chuyên gia selfie" của Oppo.

Tính năng làm đẹp trên F11 Pro.

Tính năng làm đẹp trên F11 Pro.

Máy còn có khả năng làm đẹp theo thời gian thực với các hiệu ứng nhỏ mặt, bóp mũi, nắn cằm, làm to mắt và cuối cùng là làm mịn da để làm hài lòng người dùng nữ. Tất cả những lớp làm đẹp này đều có thể được điều chỉnh theo các nấc 0 đến 100, cho người dùng tự chủ được kết quả cuối cùng.

Bảo An