Thứ sáu, 24/5/2024
Chủ nhật, 25/10/2020, 21:00 (GMT+7)

So ảnh chụp từ Huawei Mate 40 Pro và iPhone 12 Pro

Smartphone đầu bảng của Huawei và Apple đều có khả năng chụp góc rộng, chụp đêm ấn tượng, khả năng xử lý màu sắc tốt.

Ảnh trái được chụp bằng Huawei Mate 40 Pro, ảnh phải chụp bằng iPhone 12 Pro. Máy ảnh chính trên Mate 40 Pro độ phân giải 50 megapixel, khẩu độ f/1.9. iPhone 12 Pro dùng ống kính 12 megapixel, khẩu độ f/2.4. Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, cả hai đều cho độ sắc nét cao, khối màu được tái tạo chi tiết, độ tương phản mạnh.

Ảnh chụp bằng góc siêu rộng trên di động của Huawei và Apple. Năm nay Huawei tiếp tục hợp tác cùng Leica để tinh chỉnh chất lượng hình ảnh. Trong khi đó, iPhone 12 cũng được cải thiện đáng kể về khả năng chụp ảnh góc rộng, không còn tình trạng méo ảnh như bản tiền nhiệm.

Ảnh chụp ở chế độ zoom 1X, ống kính góc rộng của iPhone 12 lấy được bối cảnh rộng hơn so với Mate 40 Pro. Màu sắc cũng được tái tạo rực rỡ hơn.

Zoom lên 10X sẽ thấy khác biệt rõ ràng về chất lượng hình ảnh. Mate 40 vẫn giữ được độ chi tiết, màu sắc trong khi ảnh chụp từ iPhone 12 Pro có phần bị nhiễu, không còn giữ được độ tương phản cũng như giải màu tốt như ban đầu.

Chụp đêm là mà một trong những tính năng được nhiều người quan tâm nhất. Ở góc chụp siêu rộng, cả hai đều cân bằng sáng tốt, độ nét cao, không bị nhiễu hạt. Nếu nhìn kỹ vào bức tường gạch bên trái, Mate 40 Pro giữ lại được nhiều chi tiết hơn trong khi iPhone 12 Pro tăng độ tương phản làm mất chi tiết ở góc tường.

Dưới ánh sáng đèn neon, độ chênh sáng cao, di động của Huawei cho khả năng tương phản tốt hơn, các nét chữ sắc nét, không bị nhoè trong khi tổng thể bức ảnh vẫn cân bằng được màu sắc, ánh sáng. Dòng chữ chụp bằng iPhone 12 Pro bị mất chi tiết do dư sáng, tổng thể bức ảnh cũng được đẩy lên sáng hơn.

Cả Huawei Mate 40 Pro và iPhone 12 Pro đều có camera selfie góc rộng. Di động của Apple giữ lại màu da thật hơn trong khi smartphone của Huawei tự động chỉnh màu da sáng lên. Phần nền trời phía sau của ảnh chụp bằng Mate 40 Pro giữ lại được khối mây trên nền trời trong khi phần mây này không được hiển thị rõ khi chụp bằng iPhone 12 Pro.

Ảnh: Ben Sin