Thứ sáu, 19/7/2024
Thứ hai, 3/4/2017, 20:58 (GMT+7)

Smartphone vỏ kim loại, chống nước, giá 7 triệu đồng

Moto M là đối thủ đáng cân nhắc với J7 Prime và F1s 2017 khi có RAM 4 GB, thiết kế tốt và giá bán 6,99 triệu đồng.

Moto M là mẫu Android 2 sim tầm trung nằm cùng phân khúc với F1s 2017 và Galaxy J7 Prime. Máy có thiết kế chắc chắn với vỏ kim loại nguyên khối, mặt lưng được bo cong nhiều về hai bên. Chất lượng hoàn thiện bên ngoài tốt hơn hai model tới từ Samsung và Oppo.

Thiết kế khiến nhìn từ hông trông điện thoại mỏng dù kích thước thực tế 7,9 mm. Cảm giác cầm máy hơi cấn tay, không thoải mái như Galaxy J7 Prime hay F1s 2017. Bù lại, Moto M có khả năng chống nước. 

Tuy nhiên, khả năng chống nước chỉ ở cấp độ nhẹ bởi chỉ ngăn ngừa được các tia nước yếu hay dưới trời mưa nhỏ chứ không thể chịu ngâm chìm trong nước. Các giắc tai nghe và cổng kết nối đều được để trần. Hỗ trợ 2 sim, nhưng khay sim thứ hai phải dùng chung với khay đựng thẻ nhớ nên bất tiện.

Cổng kết nối dạng mới với tiêu chuẩn microUSB-C như một số sản phẩm cao cấp. Pin dung lượng 3.050 mAh và hỗ trợ sạc nhanh. Loa ngoài trông có dạng kép, nhưng thực chất chỉ là dạng đơn. Máy được tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos và có âm lượng loa ngoài khá lớn.

Thử loa ngoài Moto M
 
 

Thử nghiệm âm thanh Dolby Atmos với loa ngoài.

Moto M có cấu hình khá giống với F1s 2017 khi cũng được trang bị RAM 4GB và lớn hơn Galaxy J7 Prime, nhưng bộ nhớ trong 32 GB và dùng chip Helio P10 64-bit. Màn hình cũng kích thước 5,5 inch nhưng độ phân giải Full HD cao hơn model của Oppo và thể hiện màu sắc khá tươi. Mặt trước thiết kế đơn giản với lớp kính tràn sát viền.

Cảm biến vân tay Moto M
 
 

Cảm biến vân tay của Moto M nằm ở lưng khá nhạy và có thể hoạt động ngay cả khi màn hình đang tắt. Dù vậy, chưa có nhiều tiện ích mở rộng như ở F1s.

Camera trước 8 megapixel có tính năng làm đẹp chân dung. Camera sau độ phân giải 16 megapixel với công nghệ lấy nét theo pha PDAF, tốc độ khá tốt và hoạt động chính xác. Điểm gây chú ý ở model tầm trung này là giao diện chế độ chụp Pro được làm giống Nokia Lumia Camera, nên thao tác điều chỉnh nét, độ sáng, tốc độ chụp rất thuận tiện.

Giao diện camera trên Moto M
 
 

 

Sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android 6.0 với giao diện gốc của Google cho tốc độ chạy khá mượt và nhanh. Với mức giá 6,99 triệu đồng, đây là một mẫu Android tầm trung có điểm mạnh ở thiết kế và hiệu năng. Sản phẩm chính hãng đi kèm với khá nhiều phụ kiện, ngoài tai nghe, cáp USB-C, sạc còn có ốp lưng trong suốt và dáng bảo vệ màn hình.

Tuấn Anh