Chủ nhật, 23/6/2024
Thứ sáu, 3/5/2024, 20:25 (GMT+7)

Smartphone dưới 8 triệu đồng đầu tiên có bộ nhớ 512 GB

Honor X8b là smartphone dưới 8 triệu đồng đầu tiên được bán chính hãng tại Việt Nam có bộ nhớ trong 512 GB.

Mở hộp Honor X8b
 
 

Mở hộp và trải nghiệm Honor X8b. Máy bắt đầu được bán tại thị trường Việt Nam, đi kèm case bảo vệ, củ sạc nhanh 35 W và cáp sạc. Sản phẩm nằm chung phân khúc với Samsung Galaxy A34, Oppo Reno8 T và Vivo V27e.

X8b có thiết kế tương tự iPhone 15 Plus với khung sườn kim loại phẳng và cụm camera vuông. Máy mỏng 6,78 mm và nặng 166 gram, thấp hơn so với iPhone 15 Plus dù có cùng kích thước. Mặt lưng kính và giả da với hoạ tiết dập nổi đẹp mắt cho cảm giác cầm tốt hơn.

Màn hình AMOLED có kích thước 6,7 inch, độ phân giải Full HD cùng tần số quét 90 Hz. Điểm nhấn là phần camera trước dạng viên thuốc với tính năng Magic Capsule cho phép hiển thị thông báo tương tự Dynamic Island của Apple. Phần viên thuốc của X8b nhỏ hơn, chứa camera cùng đèn flash, trong khi phần khuyết trên iPhone chứa camera và cảm biến FaceID.

Máy có ba camera sau với camera chính 108 megapixel, góc siêu rộng 5 megapixel và đo độ sâu trường ảnh 2 megapixel.

Máy ảnh của X8b có thông số phần cứng tốt nhất trong tầm giá. Ảnh chụp cho độ chi tiết cao và sắc nét, màu sắc cân chỉnh tương đối nịnh mắt. Khả năng chụp thiếu sáng tốt với ống kính chính, trong khi góc siêu rộng ở mức trung bình. Các tính năng AI hỗ trợ tốt cho quay video, xoá phông hình ảnh.

Camera trước 50 megapixel, cũng cao nhất trong phân khúc, có kèm đèn flash giúp quay phim và chụp thiếu sáng tốt hơn. Trước Honor, Vivo từng trang bị camera selfie 50 megapixel cho V25, nhưng ở tầm giá 10 triệu đồng. Tuy nhiên, do ở phân khúc giá rẻ, camera trước không hỗ trợ tính năng tự động lấy nét và chống rung, vì vậy việc quay chụp thiếu sáng không sử dụng flash chưa tốt.

Do hướng tới thiết kế mỏng nhẹ, X8b có pin chỉ 4.500 mAh, thấp hơn mức phổ biến hiện nay là 5.000 mAh. Sản phẩm đi kèm sạc nhanh 35 W - mức trung bình ở phân khúc dưới 8 triệu đồng. Một số model từ Xiaomi đã có sạc nhanh 67 W.

Huy Đức