Thứ hai, 27/5/2024
Thứ tư, 28/2/2024, 08:14 (GMT+7)

Smartphone dạng vòng tay của Samsung

Samsung giới thiệu nguyên mẫu smartphone có màn hình và thân máy uốn cong tạo, thành một chiếc vòng tay.

Cling Band được Samsung trưng bày tại triển lãm di động MWC 2023, đang diễn ra tại Barcelona. Hãng Hàn Quốc tạo thiết bị với ý tưởng biến nó thảnh phụ kiện thời trang với khả năng tuỳ biến cao.

Smartphone có khả năng uốn cong này vẫn chưa hoàn thiện khi chỉ quấn được một phần cổ tay, có thể rớt ra khi lắc mạnh tay.

Phần giữa máy ở mặt sau là các nếp gập giúp máy có thể uốn lại. Phía trên đỉnh máy, ngoài ra camera, Cling Band trang bị cảm biến đo sức khoẻ giống đồng hồ thông minh. Thiết bị có hai màu là đen và tím.

Cổng sạc được bố trí bên hông giúp sạc được ngay cả khi đeo trên tay. Màn hình máy có thể cuộn tròn nên không để lại nếp gấp trên màn hình như smartphone gập.

Giao diện được thiết kế riêng cho chế độ uống cong để đeo trên tay như khả năng hiển thị bản đồ cho người chạy bộ hay giao diện thư viện ảnh.

Samsung cũng trình diễn một số loại màn hình sẽ trang bị trên các thiết bị khác của hãng như màn hình cuộn cho loa di động hay màn hình trên hộp sạc tai nghe TWS.

Thậm chí trong tương lai người dùng có thể kiểm tra dung lượng pin, điều khiển tai nghe over ear bằng màn hình tích hợp.

Hay màn hình tích hợp thẳng trên vô lăng ôtô để người dùng không cần đồng hồ ở phía trước.

Huy Đức