Thứ năm, 23/5/2024
Thứ bảy, 8/5/2021, 15:52 (GMT+7)

Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021

Galaxy S21 Ultra, Vivo X60 Pro+, iPhone 12 Pro Max, Google Pixel 5 là những smartphone chụp hình tốt nhất, theo từng tiêu chí.

Tổng thể tốt nhất: Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 Ultra được trang bị bốn camera với độ phân giải cao nhất 108 megapixel, ống kính zoom tối đa 10x, khả năng quay video 8K. Chuyên trang về nhiếp ảnh PetaPixel đánh giá Galaxy S21 Ultra là mẫu smartphone chụp ảnh tổng thể tốt nhất. Máy được kế thừa các công nghệ từ Galaxy S20 Ultra, những cải tiến ở ống kính cùng phần mềm, đặc biệt ở tính năng HDR, giúp cho ra những bức ảnh có màu sắc tốt.

Không đánh giá cao tính năng Space Zoom 100x, tuy nhiên, các chuyên gia của PetaPixel cũng nhận định ống kính zoom 10x của Galaxy S21 Ultra (tương đương tiêu cự 240 mm), là ống kính zoom tốt nhất trên smartphone hiện nay. Khả năng zoom lai 30x đôi khi thiếu ổn định, nhưng đủ để giúp người dùng có được những bức ảnh đẹp trong tình huống cần thiết. Ngoài ra, các tính năng như chụp ảnh chuyên nghiệp, chụp ảnh thiếu sáng làm việc hiệu quả. Đối thủ cho ngôi vị smartphone có camera toàn diện nhất có thể là Huawei Mate 40 Pro hoặc Xiaomi Mi 11 Ultra.

Nhiếp ảnh điện toán tốt nhất: Google Pixel 5

Pixel 5 được trang bị camera chính 12 megapixel và camera góc rộng 16 megapixel. Thông số camera của máy được đánh giá là "nghèo nàn", nhưng bù lại là phần mềm xử lý thông minh giúp khắc phục các nhược điểm của phần cứng, đồng thời cho ra những bức ảnh mà thiết bị khác không thể làm được.

Theo các chuyên gia, Pixel 5 về cơ bản vẫn sử dụng cảm biến ảnh tương tự mẫu Pixel 3 ra mắt từ nhiều năm trước. Nhờ khả năng tính toán và xử lý của máy, như kỹ thuật "nội suy HDR", máy vẫn cho ra những bức ảnh chất lượng cao. Ngoài ra, các tính năng như chụp đêm Night Sight, chụp chân dung, chụp ảnh RAW cũng hoạt động tốt, bất chấp phần cứng hạn chế.

Chế độ chuyên nghiệp tốt nhất: Vivo X60 Pro+

X60 Pro+ có cụm bốn camera với dải tiêu cự từ siêu rộng đến zoom 5x, camera chính 50 megapixel, kết hợp hãng ống kính nối tiếng Zeiss. Sản phẩm được đánh giá là camera smartphone có chế độ chuyên nghiệp tốt nhất, nhờ chế độ Pro của máy có thể đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của người dùng, so với các đối thủ trên thị trường.

Cả bốn ống kính của X60 Pro+ đều tượng thích với chế độ chuyên nghiệp, cho phép người dùng tinh chỉnh các thông số về thời gian phơi sáng, điểm lấy nét, ISO, cân bằng trắng... Các smartphone khác thường chỉ có chế độ chuyên nghiệp cho camera chính. Đồng thời, máy có thể lưu ảnh RAW bên cạnh JPG.

Chất lượng tốt nhất trong tầm giá: Google Pixel 4a

Pixel 4a có giá trên thị trường quốc tế khoảng 499 USD. So với các sản phẩm cùng tầm giá, camera của máy có phần cứng khiêm tốn, với chỉ duy nhất ống kính 12,2 megapixel. Tuy nhiên, PetaPixel đánh giá Pixel 4a là một trong những smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá này.

Nhờ nhiếp ảnh điện toán của Google, Pixel 4a cho chất lượng ảnh không thua kém Pixel 5. Các chế độ như chụp đêm, chân dung, ảnh RAW của máy, cho hiệu quả tốt. Điểm trừ duy nhất là không có ống kính góc rộng hay tele.

Quay video tốt nhất: iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max được trang bị cụm ba camera cùng có độ phân giải 12 megapixel. Sản phẩm được PetaPixel đánh giá là "vua" ở khả năng quay video, nhờ khả năng tái hiện màu sắc, độ chi tiết tốt.

So với các đối thủ Android, sản phẩm của Apple không mạnh về khả năng zoom xa. Nhưng việc sở hữu cảm biến lớn cho phép ghi hình tốt cả trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, camera của máy cũng được đánh giá là "đáng tin cậy" cho các cảnh quay.

Lưu Quý (theo PetaPixel)