Thứ năm, 22/4/2021
Thứ hai, 16/3/2020, 07:00 (GMT+7)

Smartphone chụp ảnh 256 'chấm' về Việt Nam

Smartphone chuyên game Black Shark 3 có camera 64 megapixel nhưng chụp được ảnh độ phân giải 256 megapixel.

Hơn một tuần sau khi ra mắt, smartphone chuyên chơi game Black Shark 3 của Xiaomi đã về Việt Nam dưới dạng xách tay. Máy bán ra là sản phẩm hợp tác với nhà phát triển Tencent Games tại thị trường Trung Quốc. Do là bản nội địa, Black Shark 3 chạy hệ điều hành Android nhưng không có Play Store cũng như các dịch vụ khác của Google, như Gmail, Google Photos...

So với Black Shark 3 Pro, Black Shark 3 khác biệt ở kích thước. Phiên bản thường có kích thước 6,67 inch trong khi bản Pro là 7,1 inch. Cả hai đều có độ phân giải QHD+ với tấm nền OLED, tần số làm tươi 90 Hz. Điện thoại chơi game thế hệ mới của Xiaomi cũng là smartphone có tần suất lấy mẫu cảm ứng (touch-sampling rate) cao nhất, 270 Hz, đem lại độ nhạy cảm ứng cao, phản hồi nhanh.

Các tính năng về màn hình khác của Black Shark 3 cũng không kém so với Galaxy S20 Ultra - độ sáng 500 nit, Always-on, hỗ trợ HDR 10+, cảm biến vân tay dưới màn hình. 

Black Shark 3 chạy chip Snapdragon 865 mạnh nhất, hỗ trợ 5G, Wi-Fi 6 cùng với tuỳ chọn RAM 12 GB LPDDR5 hoặc RAM 8 GB LPDDR4X. Điểm đáng tiếc là bộ nhớ trong chỉ có lựa chọn 256 GB là cao nhất. 

Black Shark 3 Pro dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp với mặt lưng có hai phím vật lý, giống cò bấm trên các tay cầm chơi game. Thiết kế cách điệu hình chữ X được hãng duy trì trong cả ba thế hệ của dòng Black Shark. 

Điểm đặc biệt nữa là bộ sạc kiểu nam châm dính hút, giống kiểu sạc MagSafe trên máy tính MacBook Pro cũ, cho phép dính dây sạc vào mặt lưng và nạp pin, giảm bớt vướng víu so với dùng cổng sạc USB-C đặt ở cạnh máy.

Black Shark 3 trang bị hệ thống camera ba ống kính với camera chính 64 megapixel, ống kính góc siêu rộng 13 megapixel và một cảm biến chuyên đo chiều sâu. Cụm 3 camera hình lục giác nằm tách biệt so với thân máy nhưng không lồi lên như các đối thủ iPhone 11 Pro Max hay S20 Ultra. Camera trước độ phân giải 20 megapixel.

Có camera chính chỉ 64 megapixel nhưng máy có riêng một chế độ chụp ảnh độ phân giải 256 megapixel nhờ thuật toán nội suy cho chất lượng ảnh tốt hơn. Một bức hình chụp thử ở độ phân giải này cho dung lượng hơn 77 MB, tương đương với file RAW của các máy ảnh chuyên nghiệp. 

Black Shark 3 có pin dung lượngh 4.720 mAh, tặng kèm củ sạc nhanh 65W (công suất tương đương sạc máy tính MacBook Pro 13 inch), sạc đầy pin trong 38 phút. Nhanh nhất hiện nay. 

Phiên bản về Việt Nam có bộ nhớ RAM 8 GB, giá khoảng 11 triệu đồng. 

Tuấn Hưng