VnExpress Khoa học

Skin Detective: Ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo phát hiện các bệnh về da và kết nối bác sĩ da liễu

SKIN DETECTIVE APP INTRODUCTION
 
 

Đơn vị: Công ty TNHH Medical AI

Website: https://skindetective.net

Mô tả sản phẩm: Skin Detective là một ứng dụng di động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tự động phân tích các tình trạng da và các bệnh về da và kết nối người dùng với bác sĩ da liễu cho chẩn đoán từ xa. Cốt lõi của ứng dụng Skin Detective, hệ thống AI phân tích tình trạng da và các bệnh về da, được phát triển dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học của các giảng viên Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia TP. HCM và các Bác sĩ của Đại học Y Dược TP HCM và đã được công bố trên tạp chí khoa học Quốc tế.

Hiện ứng dụng đã tích hợp AI có khả năng tự động phân tích tình trạng mụn của bệnh nhân. AI cho các tình trạng da và bệnh về da khác đang được phát triển và sẽ từng bước được tích hợp vào ứng dụng Skin Detective trong tương lai. Với sản phẩm này, chúng tôi mong muốn tạo ra công cụ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán các bệnh về da được nhanh và chính xác hơn cũng như cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng về da và các tình trạng da cũng như cách chăm sóc da hiệu quả.

Liên hệ

Cơ quan chỉ đạo
Bộ Khoa học và Công nghệ
113 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Đơn vị thực hiện
Báo điện tử VnExpress
Tầng 5 - Tòa nhà FPT - số 17 Duy Tân, Dịch Vọng Hâu, Cầu Giấy, Hà Nội
https://ai4vn.vnexpress.net/
Diễn giả

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy

Trưởng phòng Thí nghiệm Mục tiêu Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) Chủ tịch FISU

Đầu năm 2021, Chính phủ Việt Nam đã ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu phát triển và ứng dụng TTNT đến năm 2030 (QĐ 127/QĐ-Ttg ngày 26/1/2021 của Thủ tưởng chính phủ). Chiến lược được ban hành với hy vọng tạo ra cú huých cho sự phát triển TTNT của Việt nam, góp phần phát triển kinh tế xã hội và từng bước đưa Việt nam trở thành những điểm sáng về TTN trong khu vực. Tuy nhiên, cũng phải nhận thấy rằng, đây là một quá trình dài kỳ, phức tạp và rất cần sự thông suốt về thông tin trong thực hiện bởi tất cả các bên liên quan.