Thứ năm, 1/10/2020
Thứ tư, 7/2/2018, 19:14 (GMT+7)

Sir Alex, Mourinho tưởng niệm nạn nhân thảm họa Munich

Nhiều thành viên hiện tại và quá khứ của Man Utd tề tựu tại sân Old Trafford hôm 6/2 để tưởng niệm nhân dịp tròn 60 năm thảm họa rơi máy bay.

23 nạn nhân đã thiệt mạng trong sự cố rơi máy bay vào ngày 6/2/1958 tại Munich (Đức), trong đó có phần lớn đội hình chính của Man Utd. Thảm họa xảy ra khi Man Utd hạ cánh tại Munich để tiếp nhiên liệu, trong hành trình từ Belgrade (Serbia) về Anh.

Toàn bộ đội hình hiện tại cùng nhiều thành viên trong quá khứ của Man Utd đều có mặt trong lễ tưởng niệm hôm 6/2. HLV thành công nhất trong lịch sử đội bóng, Sir Alex Ferguson (phải) cũng trở lại.

Khoảng 2.000 CĐV đến sân tham gia lễ tưởng niệm. Tất cả dành một phút im lặng vào lúc 15h04, thời điểm xảy ra thảm họa 60 năm trước.

Sau thảm họa, Man Utd gặp nhiều khó khăn nhưng nhanh chóng đứng lên trong sự khâm phục của giới bóng đá. Năm 1968, Quỷ đỏ giành được Cup C1 đầu tiên và là bệ phóng cho thành công về sau.

Một bức tường bên ngoài sân Old Trafford được trang trí nền đen ghi lại thời điểm xảy ra thảm họa. Đây là nơi để CĐV đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân.

Hình ảnh máy bay chở Man Utd gặp nạn năm 1958. Chiếc phi cơ bị rơi sau lần cất cánh thứ ba bất thành. Nguyên nhân được xác định là do đám tuyết phía cuối đường băng gây giảm tốc độ cất cánh của máy bay. Tám trong 23 nạn nhân thiệt mạng là cầu thủ Man Utd, trong khi 21 người may mắn sống sót.

Ảnh: Reuters, DS