Cụ thể, nhóm Coder 9 tuổi (Hà Nội) và Mini Aimer (TP HCM) đạt vị trí Quán quân hạng mục Web Application Development và Mobile App Development. Đội Gao Rangers (Hà Nội) giành giải Nhì hạng mục Mobile App Development. WI và T1.2203.M1 (TP HCM) nhận giải Ấn tượng.
Kiến thức đã học và sự đồng hành, hỗ trợ của đội ngũ giảng viên chuyên môn tại FPT Aptech là yếu tố quan trọng để có được thành công này. Thế Phương - thành viên của Coder 9 tuổi cho biết, để đạt được mục tiêu Quán quân, nhóm đã chọn đề tài khó hơn. Sau đó, các thành viên dồn lực, không ngừng hoàn thiện sản phẩm "eStudiez" - một website quản lý trường học liên tục trong 4 ngày 4 đêm.

Nhóm Coder 9 tuổi tại Techwiz 3. Ảnh: FPT Aptech
Bên cạnh đó, trong 5 đội thắng giải lần này, T1.2203.M1 quy tụ các sinh viên chỉ mới kết thúc 6 tháng học kỳ 1 - Frontend. Bạn Lâm Quế Phương - thành viên của đội chia sẻ, ban đầu, khi hoàn thành 72 giờ thi nhóm, nữ sinh nghĩ T1.2203.M1 không có cơ hội đi tiếp vì phần thi còn rất nhiều lỗi. Tuy nhiên, trong vòng Interview (Phỏng vấn), nhóm đã cố gắng bứt phá thành công vào top 10.
"Dù không thể lên top 3 nhưng tất cả các thành viên đều cảm thấy tự hào với trái ngọt đầu tiên trên trường quốc tế", Phương nói thêm.
Đại diện đội ngũ giáo viên trợ giúp các đội trong cuộc thi cũng khẳng định, sự thành công của T1.2203.M1 đã chứng minh nền tảng đào tạo trong suốt 23 năm của FPT Aptech. Trên thực tế, sau khi kết thúc học kỳ 1, nhiều sinh viên tại trường đã ứng tuyển vào vị trí Front-end Developer tại các doanh nghiệp.

Nhóm T1.2203.M1 quy tụ các sinh viên mới hoàn thành học kỳ 1 tại FPT Aptech. Ảnh: FPT Aptech
Techwiz là cuộc thi công nghệ do Aptech Global tổ chức riêng cho học viên của Aptech tại tất cả các trung tâm đào tạo trên thế giới. Triển khai từ năm 2019, cuộc thi đã trở thành sân chơi học thuật thu hút đông đảo bạn trẻ đến thử sức, tranh tài, học hỏi chuyên môn với tổng giải thưởng lên tới 30.000 USD. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các lập trình viên tương lai phát triển kỹ năng mềm.
Thiên Minh