Thứ ba, 18/6/2024
Chủ nhật, 8/3/2020, 18:37 (GMT+7)

Siêu thị lấp đầy hàng hoá

Rau, củ, thịt, cá, hàng tiêu dùng khô đã được lấp đầy tại các kệ, đại diện các siêu thị cũng cho biết nguồn cung trong kho dồi dào.

Nhân viên siêu thị tại Vinmart Đại La đang pha thịt chuẩn bị cho khách trưa ngày 8/3. Vinmart cũng như nhiều siêu thị lớn tại Hà Nội đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn hàng sau tình trạng đổ xô tới mua tích trữ của người dân hôm qua (7/3). 

Đại diện Công ty CP Việt Nam cho biết, nguồn cung thịt heo cung ứng ra thị trường của doanh nghiệp khá dồi dào. Heo luôn được tái đàn liên tục nên người dân không lo thiếu hàng.

Thực phẩm tiêu dùng nhanh, đông lạnh cũng đầy ắp các quầy hàng. Vissan, Cầu Tre, Sài Gòn Foods cho biết, họ luôn trong tư thế cấp tập chuẩn bị nguồn hàng lên mức tối đa để người tiêu dùng không lo thiếu hụt sản phẩm. Hiện, nguyên liệu để sản xuất sản phẩm trong các doanh nghiệp cũng đã được chuẩn bị tốt nhất.

Cùng với các loại thịt, rất nhiều rau xanh mới nhập được nhân viên siêu thị Lottemart Tây Sơn sắp xếp cẩn thận.

Siêu thị này cho biết, nguồn hàng được nhập về liên tục, họ cũng đã họp với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung dồi dào nhất.

Các sản phẩm từ sữa cho tới trái cây và các mặt hàng khô được phủ kín các kệ. 

Mỳ tôm - một trong những mặt hàng "sốt" hôm qua nay cũng đã được các siêu thị bổ sung. Theo quản lý siêu thị Lotte Tây Sơn, trong kho vẫn còn rất nhiều hàng và không có chuyện găm hàng tăng giá như thông tin trên mạng xã hội.

Đại diện Acecook cũng cho hay, tần suất sản xuất mì gói của đơn vị này vẫn luôn tăng mỗi ngày. Do đó, nguồn hàng cung ứng cho người dân Việt trong mùa dịch sẽ luôn dồi dào.

Kệ hàng bán các sản phẩm làm sạch vi khuẩn cũng được tăng cường gấp 3-4 lần so với trước đó.

Ngay cả khẩu trang cũng được bày bán với số lượng nhiều tại Vinmart trong hôm nay. Anh Tuấn và chị Trang đang lựa chọn mua thêm khẩu trang phòng ngừa khi ra đường tại siêu thị ở Đại La. 

Quầy giấy vệ sinh, giấy ăn cũng được lấp đầy. Một khách hàng thảnh thơi lựa chọn.

Khác hẳn với hôm qua, hôm nay các quầy thanh toán tiền không còn tình trạng chen lấn. Lượng người mua sắm vắng hơn hẳn so với hôm qua. Nhiều gia đình cho hay hôm nay đi siêu thị vì nhà không còn thực phẩm chứ không có tâm lý tích đồ.

 Thái Anh - Thi Hà - Anh Minh