Thứ năm, 25/7/2024
Thứ sáu, 18/2/2022, 13:30 (GMT+7)

Siêu mẫu Canada lộ diện sau biến dạng thẩm mỹ

Siêu mẫu người Canada - Linda Evangelista - lần đầu khoe vóc dáng, dung mạo trên tạp chí sau biến chứng thẩm mỹ.

Linda Evangelista được mời làm nhân vật cho số báo phát hành ngày 28/2 của People, đánh dấu lần đầu cô công khai xuất hiện sau khủng hoảng vì biến chứng thẩm mỹ. Siêu mẫu thập niên 1990 chọn các kiểu áo len đơn sắc, trang điểm tự nhiên. Trong cuộc phỏng vấn, người đẹp 56 tuổi nói về cuộc sống ẩn dật 5 năm qua cùng các ca phẫu thuật để khắc phục tình trạng biến dạng.

Linda khóc khi nói: "Tôi thích được bước lên sàn catwalk. Tôi từng sợ hãi khi chạm mặt một người quen biết. Nhưng tôi không thể sống mãi trong sự trốn tránh, xấu hổ. Tôi không thể sống với nỗi đau này nữa. Cuối cùng, tôi đã sẵn sàng để nói về việc này".

Từ năm 2015, Linda trải qua nhiều liệu trình giảm mỡ ở đùi, bụng, lưng, hai bên sườn và cằm bằng phương pháp đông hủy mỡ CoolSculpting của công ty Zeltiq Aesthetics. Phương pháp khiến siêu mẫu bị tác dụng phụ Paradoxical Adipose Hyperplasia (PAH), các khu vực được trị liệu xuất hiện cục to phồng, cứng và gây đau đớn. Theo Vogue, Linda có thể chịu biến dạng vĩnh viễn. Siêu mẫu đã phẫu thuật để khắc phục nhưng không đạt hiệu quả. Hồi tháng 9/2021, Linda đâm đơn kiện công ty thẩm mỹ Zeltiq Aesthetics vì tội cẩu thả, quảng cáo gây hiểu lầm khiến cô gặp biến chứng khi làm đẹp.

Sau biến chứng, người đẹp tới phòng khám. Bác sĩ nói rằng cô gặp chứng tăng sản mỡ, ăn kiêng và tập thể dục không có tác dụng cải thiện trong trường hợp này. Tháng 6/2016, siêu mẫu trải qua ca phẫu thuật hút mỡ đầu tiên sau biến chứng. Cô phải mặc quần áo bó, đai nịt người và dây đeo cằm trong tám tuần. Tuy nhiên, Linda tiếp tục bị tăng mỡ, phải thực hiện cuộc phẫu thuật thứ hai vào tháng 7/2017. Cô cho biết lần này mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, một số chỗ phình ra. "Nếu đi bộ mà không mặc đai, tôi sẽ bị cọ xát đến gần chảy máu", Linda nói.

Linda Evangelista từng là một trong những siêu mẫu quyền lực nhất thập niên 1990. Từ cuối những năm 1980 đến thập niên 1990, cô xuất hiện trên hơn 700 trang bìa tạp chí: Vogue, Harper's Bazaar, Glamour, Elle, W, Allure, Mademoiselle, Marie Claire... Người đẹp chinh phục đường băng của hàng loạt tên tuổi lẫy lừng: Chanel, Versace, Dolce & Gabbana, Ralph Lauren, Yves Saint Laurent, Azzedine Alaïa, Oscar de la Renta, Giorgio Armani, Thierry Mugler, Jean Paul Gaultier...

Năm 2005, siêu mẫu được vinh danh "Biểu tượng thời trang" tại Giải thưởng Phụ nữ Thế giới ở Leipzig, Đức. Tháng 3/2008, Linda được bình chọn là "Siêu mẫu vĩ đại nhất mọi thời" trong chương trình "Fashion File" của Đài truyền hình CBC.

Họa Mi (ảnh: People)