![]() |
Lượng SJC huy động và bán qua công ty đạt hàng năm hàng trăm ngàn lượng. |
Hiện nay, công ty đang phát hành cổ phiếu rộng rãi ra công chúng để tăng vốn điều lệ lên 70 tỷ đồng trong năm tài chính 2001. Ông Nguyễn Công Tụ, Tổng Giám đốc công ty cho biết, chặng đường hơn 9 năm hoạt động là quá trình SFC vừa làm vừa tự hoàn thiện. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của SFC là huy động vốn; vay vốn và tiếp nhận vốn uỷ thác đầu tư của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước; cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn; kinh doanh và chế tác vàng bạc, đá quý; hùn vốn đầu tư, mua cổ phần, liên doanh, liên kết với các công ty trong và ngoài nước; thực hiện các dịch vụ tài chính.
Ngoài những nghiệp vụ cơ bản, nghiệp vụ huy động và cho vay vàng của SFC cũng rất phát triển. Từ 1992 đến nay, công ty đã huy động 190.000 lượng vàng và cho vay trên 180.000 lượng vàng SJC. Doanh số bán vàng tăng hàng năm và đạt 92.450 lượng vàng SJC vào năm 2000.
Được biết, trược việc Chính phủ sắp ban hành nghị định về tổ chức và hoạt động của các công ty tài chính tại Việt Nam, SFC đang chuẩn bị một chiến lược nhân sự hoàn chỉnh để có thể tồn tại và phát triển.
(Theo Đầu Tư Chứng Khoán, 26/4)