VnExpress logo Seagame 2019

Việt Nam - Thái Lan: Chung kết sớm của môn bóng đá nữ

PhilippinesĐội thắng trong trận cầu giữa Việt Nam và Thái Lan hôm nay gần như chắc chắn sẽ vào bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 30.

*Việt Nam – Thái Lan: 15h ngày 26/11, trên VnExpress.

Môn bóng đá nữ được đưa vào nội dung tranh tài ở 10 kỳ SEA Games. Việt Nam và Thái Lan đang thống trị sân chơi này với mỗi đội năm lần đoạt HC vàng. Thái Lan chiến thắng vào các năm 1985, 1995, 1997, 2007, 2013. Còn Việt Nam, dù tham dự SEA Games muộn hơn, đã đăng quang ba kỳ liên tiếp vào các năm 2001, 2003, 2005, rồi thêm hai lần vào các năm 2009, 2017.

Tuyết Dung (7) là niềm hy vọng của tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 30. Ảnh: Đức Đồng.

Tuyết Dung (7) là niềm hy vọng của tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 30. Ảnh: Đức Đồng.

Tại SEA Games 30, Việt Nam chung bảng B cùng Thái Lan và Indonesia. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào bán kết. Indonesia được đánh giá yếu nhất nên đội thắng trong trận đấu chiều nay nhiều khả năng sẽ sớm có vé đi tiếp. Ở SEA Games 29, Thái Lan và Việt Nam bằng điểm nhau, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung giành HC vàng nhờ hơn hiệu số. Ở giải vô địch Đông Nam Á hồi giữa năm, Việt Nam cũng đánh bại đại kình địch ở chung kết để lên ngôi ngay trên đất Thái Lan.

"Tôi đánh giá cao mọi đối thủ, nhưng vẫn xem Thái Lan là đối thủ mạnh nhất", HLV Mai Đức Chung cho biết. "Họ đang quyết tâm phục thù sau hai giải đấu đều thất bại dưới tay Việt Nam. Do đó, Thái Lan đã đầu tư mạnh mẽ. Việt Nam thì đang trẻ hoá lực lượng. Dù vậy, chúng tôi vẫn tin tưởng và đặt quyết tâm cao trận này để tạo bước đà hoàn hảo cho chiến dịch SEA Games".

Việt Nam đang trẻ hoá lực lượng để chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà, nhưng nòng cốt vẫn là các cựu binh như Tuyết Dung, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Liễu, Bích Thuỳ, Nguyễn Thị Xuyến... "Chúng tôi chuẩn bị tốt cho SEA Games, với một tháng tập huấn ở Nhật Bản. Không có cầu thủ nào chấn thương và tất cả đều sẵn sàng ra sân", ông Chung cho biết thêm. "Đội chỉ gặp chút khó khăn vì tắc đường ở Philippines, nên phải đổi sân tập, nhưng chúng tôi cũng đã tự giải quyết để các cầu thủ tiết kiệm thời gian và thể lực cho trận đấu này".

Việt Nam sẽ sử dụng trang phục màu đỏ. Còn khi gặp Indonesia ngày 29/11, đội sẽ mặc đồ trắng.

Để tạo thêm động lực cho các cầu thủ nhà tại SEA Games lần này, trưởng đoàn bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng treo thưởng 400 triệu đồng cho mỗi trận thắng.

Việt Nam - Thái Lan: Chung kết sớm của môn bóng đá nữ - 1

Đức Đồng (từ Manila)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email