VnExpress logo Seagame 2019

U22 Indonesia chốt đội hình dự SEA Games 30

HLV Indra Sjafri công bố danh sách 20 cầu thủ dự bóng đá nam SEA Games 2019 ở Philippines, trong đó cựu binh Evan Dimas và Zulfiandi.

Evan Dimas và Zulfiandi đều 24 tuổi, thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Họ được đăng ký theo diện hai cầu thủ quá tuổi. Trong 18 cầu thủ còn lại, người được chú ý nhất là Egy Maulana, tiền vệ sáng tạo đang thi đấu cho CLB Ba Lan Lechia Gdansk. Anh mới 19 tuổi nhưng đã được coi là nhạc trưởng U22 Indonesia.

Egy Maulana là niềm hy vọng của U22 Indonesia. Ảnh: Bola.com.

Egy Maulana là niềm hy vọng của U22 Indonesia. Ảnh: Bola.com.

Indonesia đến SEA Games với đội hình phần lớn còn trẻ. Họ có 10 cầu thủ đủ tuổi tham dự thêm một kỳ SEA Games, trong đó tiền vệ Witan Sulaeman thậm chí có thể dự hai kỳ SEA Games. Độ tuổi trung bình của 18 cầu thủ U22 Indonesia là 20,4.

"Những cầu thủ dự SEA Games là lựa chọn tối ưu lúc này", HLV Sjafri nói. "Họ phù hợp với chiến thuật của đội. Nhiệm vụ của tôi lúc này là gắn kết họ lại thành một tập thể mạnh".

U22 Indonesia được chuẩn bị kỹ cho SEA Games. Họ dự giải tứ hùng tháng 10/2019 ở Trung Quốc và chơi ba trận. Họ thua Jordan và Trung Quốc với tỷ số 0-1 và 0-2, sau đó cầm hòa Ả rập Xê út 1-1. 

Hôm 16/11, U22 Indonesia đá giao hữu với U23 Iran và thắng 2-1. Egy Maulana và tiền đạo Myhammad Rafli nhận được lời khen từ trợ lý HLV Iran Amir Husein.

Indonesia nằm ở bảng B SEA Games 30 cùng Việt Nam, Thái Lan, Lào, Singapore và Brunei. Họ sẽ ra quân gặp Thái Lan ngày 26/11.

Danh sách U22+2 Indonesia dự SEA Games 30

Thủ môn: Nadeo Arga Winata (Borneo), Muhammad Riyandi (Barito Putera).

Hậu vệ: Andy Setyo (Tira Persikabo), Bagas Adi Nugroho, Nurhidayat Haji Haris (Bhayangkara), Dodi Alek van Djin (Persik Kediri), Asnawi Mangkualam, Firza Andika (PSM Makassar).

Tiền vệ: Zulfiandi, Syahrian Abimanyu (Madura United), Rachmat Irianto (Persebaya), Sani Rizki Fauzi (Bhayangkara), Evan Dimas (Barito Putera), Irkham Zahrul Mila (Sleman), Feby Eka Putra (Persija), Saddil Ramdani (Pahang), Witan Sulaeman (Yogyakarta), Egy Maulana Vikri (Lechia Gdanks)

Tiền đạo: Osvaldo Ardiles Haay (Persebaya), Muhammad Rafli (Arema).

Xuân Bình (theo PSSI)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email