VnExpress logo Seagame 2019

Thái Lan ngăn cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp

HLV Akira Nishino chỉ cho phóng viên Thái Lan tác nghiệp trong buổi tập sáng 4/12, một ngày trước trận đấu với Việt Nam ở bảng B SEA Games 2019.

HLV Akira Nishino ra hiệu đến giờ Thái Lan tập luyện. Việt Nam dừng tập lúc 9h59, một phút trước khi hết giờ. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Akira Nishino chỉ tay vào đồng hồ, ra hiệu với Việt Nam rằng đã đến giờ tập của Thái Lan. Ảnh: Lâm Thoả.

Thái Lan đến Rizal Memorial lúc 10h55 (giờ địa phương, 9h55 giờ Hà Nội), khi Việt Nam đang tập luyện trong sân. Thầy trò Akira Nishino ngồi trong lều phía đường biên dọc, quan sát đối thủ và chờ đến giờ vào sân.

HLV Nishino chỉ mang theo tám cầu thủ, còn những người thi đấu trong trận thắng Lào 2-0 hôm qua được ở lại khách sạn để thả lỏng và hồi phục. Khi phát hiện có truyền thông Việt Nam, lãnh đội của Thái Lan lập tức ngăn cản. 

Tuy nhiên, theo quy định FIFA, các đội bóng không được phân biệt đối xử với truyền thông. Nếu tập kín thì phải cấm tác nghiệp tất cả, còn nếu tập mở thì không được "kẻ khinh người trọng". Sau khi được giải thích về việc này, lãnh đội Thái Lan lại cho rằng: "Trong buổi tập vừa xong, Việt Nam cũng không cho phóng viên Thái Lan tác nghiệp".

Thực tế, trong buổi tập của Việt Nam, khi được Ban tổ chức hỏi có cho truyền thông quốc tế tác nghiệp hay không, cán bộ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF xác nhận tất cả được hoạt động như nhau. Sau khi tìm hiểu, lãnh đội Thái Lan nhận sai và xin lỗi, nhưng mong nhận được sự hỗ trợ bởi Thái Lan sắp đối đầu trực tiếp với thầy trò HLV Park Hang-seo. Các cơ quan truyền thông Việt Nam sau đó đồng ý rời đi, không làm ảnh hưởng đến buổi tập của họ.

Cầu thủ chạy cánh Supachok tập trên sân Rizal Memorial sáng 3/12. Ảnh: Lâm Thoả

Cầu thủ chạy cánh Supachok tập trên sân Rizal Memorial sáng 3/12. Ảnh: Lâm Thoả.

Việt Nam hiện đứng đầu bảng B với 12 điểm và hiệu số +13 sau bốn trận, nhiều hơn ba điểm so với Thái Lan. Ở trận đấu cuối cùng ngày 5/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ vào bán kết ngay cả khi thua với cách biệt một bàn. Trong khi đó, Thái Lan phải thắng Việt Nam từ hai bàn trở lên, hoặc chờ đợi Lào gây sốc trước Indonesia.

Lâm Thoả (từ Manila)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email