VnExpress logo Seagame 2019

HLV Nishino: 'SEA Games rất quan trọng với Thái Lan'

HLV Akira Nishino tỏ ra quyết tâm chinh phục HC vàng bóng đá nam SEA Games 2019 ở Philippines.

"SEA Games rất quan trọng với Thái Lan", Siam Sport dẫn lời Nishino. Nhà cầm quân Nhật Bản vừa điều chuyển trợ lý Tawan Sripan sang tăng cường huấn luyện U22 Thái Lan cho đến sau loạt trận vòng loại World Cup 2022. Nishino phải tập trung cho ĐTQG Thái Lan đấu Malaysia ngày 14/11 rồi Việt Nam ngày 19/11, trước khi tiếp quản đội U22 từ Sripan.

HLV Nishino quyết tâm vô địch SEA Games 30. Ảnh: Reuters.

HLV Nishino quyết tâm vô địch SEA Games 30. Ảnh: Reuters.

Siam Sport tiết lộ HLV Nishino ban đầu không hiểu được tầm quan trọng của SEA Games với người hâm mộ. "Ban đầu Nishino không biết gì về SEA Games, nhưng ông ấy bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của nó. Người Thái muốn đoạt HC vàng SEA Games và điều đó đồng nghĩa với áp lực. Nhưng, Nishino sẽ đáp lại mong mỏi từ người hâm mộ để mang về vinh quang", tờ báo Thái Lan bình luận.

Thái Lan nằm ở bảng B SEA Games 30, cùng Việt Nam, Indonesia, Lào, Singapore, Brunei. Thầy trò Nishino sẽ ra quân gặp Indonesia ngày 26/11, sau đó lần lượt đụng độ Brunei, Singapore, Lào và Việt Nam.

Thái Lan giàu thành tích nhất bóng đá nam SEA Games, với 16 lần đoạt HC vàng. Họ cũng chiến thắng ở 11 trong 13 kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á gần nhất.

Xuân Bình (theo Siam Sport)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email