VnExpress logo Seagame 2019

HLV Indonesia chưa rõ tương lai sau SEA Games

Sau trận thua Việt Nam ở chung kết SEA Games, HLV Indra Sjafri chưa được LĐBĐ Indonesia (PSSI) gia hạn hợp đồng.

"Tôi vẫn chưa có kế hoạch gì cả", Antara dẫn lời HLV Indra Sjafri. "Tôi chưa nhận đề nghị từ một đội bóng nào cả. Tôi sẵn sàng dẫn dắt một CLB nào đó, nhưng đội tuyển quốc gia vẫn sẽ là ưu tiên của tôi".

HLV Sjafri chưa rõ tương lai. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Sjafri chưa rõ tương lai. Ảnh: Đức Đồng.

Hợp đồng của HLV Sjafri với PSSI còn hiệu lực đến hết tháng 12/2019. Ông được bổ nhiệm HLV U22 Indonesia cách đây một năm với nhiệm vụ quan trọng nhất là SEA Games. Đội quân của Sjafri hạ Thái Lan ở vòng bảng, sau đó lọt tới chung kết và nhận HC bạc khi thua Việt Nam 0-3.

Sjafri không giấu tham vọng dẫn dắt đội tuyển Indonesia, sau khi PSSI sa thải HLV Simon Mcmenemy tháng 11/2019. Luis Milla và Shin Tae-yong là hai ứng viên được PSSI xem xét. Họ nghiêng nhiều hơn về HLV Shin, nhưng thuyền trưởng Hàn Quốc ở World Cup 2018 đang muốn dẫn dắt CLB Thâm Quyến, Trung Quốc.

HLV Sjafri từng dẫn dắt nhiều cấp độ đội tuyển Indonesia như U16, U19 và U22. Ở cấp độ CLB, ông mới dẫn dắt Bali United hai mùa giải. Sjafri có chứng chỉ License Pro do LĐBĐ châu Á (AFC) cấp.

Xuân Bình (theo Suara)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email