VnExpress logo Seagame 2019

Ánh Viên: 'Tôi hy vọng có thể trở lại đỉnh cao lần nữa'

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đang làm việc cật lực để có thể lấy lại phong độ tốt nhất, sau khi giành HC vàng thứ năm ở SEA Games 2019.

"Có lẽ khi lên tới đỉnh cao nhất định, một VĐV phải đối mặt với việc xuống phong độ. Tôi nghĩ điều quan trọng là biết bản thân sai điểm gì, yếu cái gì để có thể khắc phục. Tôi hy vọng mình có thể trở lại đỉnh cao thêm lần nữa", Ánh Viên chia sẻ.

Ánh Viên đã mang về năm HC vàng cho Việt Nam sau bốn ngày thi đấu. Ảnh: Duy Đoàn.

Ánh Viên đã mang về năm HC vàng cho Việt Nam sau bốn ngày thi đấu. Ảnh: Duy Đoàn.

Tối 7/12, Ánh Viên giành HC vàng thứ tư và năm của cô tại Philippines. Kình ngư 24 tuổi chiến thắng ở nội dung 100m ngửa và 400m tự do. Thành tích này của Ánh Viên giúp bơi lội Việt Nam sở hữu 8 HC vàng sau bốn ngày thi đấu.

Chia sẻ về áp lực mà bản thân phải chịu, Ánh Viên nói: "Tôi nghĩ nếu bản thân thi đấu tốt hơn ở những ngày đầu thì sẽ không gặp vấn đề tâm lý. Có lẽ, tôi tự tạo ra áp lực cho mình. Lúc này, tôi đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Tôi biết hai nội dung hôm nay là sở trường và bản thân cần bảo vệ hai chiếc HC vàng này. Tôi vui vì làm được dù thành tích không tốt. 

Kình ngư 24 gốc Cần Thơ cho biết cho nhận được sự động viên lớn từ HLV Đặng Anh Tuấn và gia đình trước và trong thời gian dự SEA Games.

"Tôi và HLV đang làm việc cật lực để có thành tích tốt tại SEA Games này. Thầy cũng rất vất vả để có thể giúp tôi bơi nhanh trở lại. Giải lần này, HLV có vẻ dễ hơn với tôi. Thầy động viên khi tôi không làm tốt và không còn la tôi nữa", Ánh Viên bày tỏ.

"Trước khi lên đường dự SEA Games, cha và em đã đi từ quê đến TP.HCM để động viên tôi. Điều đó giúp tôi có thêm động lực", cô nói tiếp.

Quang Huy (từ New Clark City)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email