VnExpress logo Seagame 2019

Ánh Viên giành HC vàng đầu tiên ở SEA Games 30

PhilippinesKình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bắt đầu chiến dịch chinh phục mục tiêu tám HCV ở SEA Games bằng chiến thắng ở chung kết 200m hỗn hợp nữ.

Nhanh nhất ở vòng loại, Ánh Viên bơi ở làn 4 và dễ dàng đánh bại các đối thủ. Cô đạt thành tích 2 phút 15 giây 51 trong khi VĐV về nhì Azzahra Permatahani về đích sau 2 phút 16 giây 84. HC đồng nội dung này thuộc về Jinjutha Phoijamjumrus (Thái Lan) với thành tích 2 phút 18 giây 01. Đây là HC vàng thứ 20 tại SEA Games của Ánh Viên. 

Ánh Viên đoạt HC vàng SEA Games thứ 20 cho bản thân cô. Ảnh: Phạm Đương.

Ánh Viên đoạt HC vàng SEA Games thứ 20 cho bản thân cô. Ảnh: Phạm Đương.

Trước đó, Ánh Viên thi 200m bướm nhưng không thành công, chỉ về thứ sáu. Ở nội dung này, Lê Thị Mỹ Thảo đoạt HC đồng với thành tích 2 phút 12 giây 70.

Tại SEA Games 2019, Ánh Viên đăng ký 12 nội dung với hy vọng sẽ lặp lại thành tích hai năm trước - mang về tám HCV cho đội tuyển bơi lội. Ở ngày thi đấu đầu tiên, kình ngư gốc Cần Thơ ít nhiều căng thẳng. Sau khi về nhất ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân, Ánh Viên không trả lời báo chí mà đi thẳng về nơi tập trung của đội.

Ánh Viên đoạt HC vàng 200 mét hỗn hợp cá nhân nữ
 
 

Tuy nhiên, sau lễ trao huy chương, Ánh Viên thoải mái hơn. Cô nói: "Tôi không biết nói thế nào về phong độ của mình hôm nay cũng như mục tiêu trong những ngày sau. Tôi chỉ có thể nói là mình sẽ cố gắng hết sức, chứ cũng không nói trước được điều gì".

Vào ngày 5/12, Ánh Viên sẽ thi vòng loại 50m ngửa và 200m ếch vào buổi sáng, lúc 8h, giờ Hà Nội.

Quang Huy (từ New Clark City

 
Chia sẻ bài viết qua email