Thứ ba, 21/3/2023
Thứ hai, 30/12/2019, 11:30 (GMT+7)

Sáu lý do đến Huế tháng 4

Thừa Thiên - HuếĐến Huế vào tháng 4, du khách sẽ có những kỷ niệm khó quên khi hòa mình vào Festival Huế, thăm lăng tẩm đền đài và thưởng thức ẩm thực.

1. Festival Huế lần thứ 11

Festival Huế diễn ra từ ngày 1/4- 6/4, đánh dấu chặng đường 20 năm từ khi lễ hội được tổ chức lần đầu tiên. Đây là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc mang dấu ấn của những vùng miền văn hóa của Việt Nam và hàng chục quốc gia trên thế giới. 

Đến với Huế dịp này, du khách và người thân có thể hòa mình vào các lễ hội Festival Huế, xem tận mắt các chương trình nghệ thuật đặc sắc như Lễ Tế giao, Văn hiến kinh kỳ, Lễ hội áo dài, Lễ hội đường phố....

2. Giải chạy VnExpress Marathon Huế 

Giải chạy VnExpress Marathon Huế diễn ra ngày 5/4/2020, là một hoạt động nằm trong chương trình Festival Huế. Giải gồm bốn cự ly 5km, 10km, 21km, 42km.

Đến Huế tham gia giải, du khách và người thân sẽ chạy trên những cung đường đầy cây xanh dọc dòng sông Hương thơ mộng, chạy trên cầu Trường Tiền, đi qua các di tích triều Nguyễn.

Tìm hiểu và đăng ký giải chạy tại đây

3. Thành phố xanh của Việt Nam

Huế là đô thị có mật độ cây xanh cao nhất cả nước, với hơn 64.000 cây xanh trên đường phố, công viên. Nhờ đó, tiêu chuẩn về không khí ở Huế luôn đảm bảo.Với hệ thống cây xanh dày đặc, vào tháng 6/2016, Huế là thành phố đầu tiên của Việt Nam được Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) vinh danh là "Thành phố xanh quốc gia".

Đến Huế, du khách và người thân có thể hít được một bầu không khí trong lành không ô nhiễm, đi bộ dưới những hàng cây xanh trên đường phố, trong công viên dọc bờ sông Hương. 

4. Check-in phim trường Mắt biếc

Thu hút đông đảo sự chú ý của người xem gần đây, bộ phim Mắt biếc có đa số các cảnh quay thực hiện ở Huế. Đến với Huế vào tháng 4, du khách và bạn bè có thể đến địa điểm phim trường Mắt biếc để check-in để tìm thấy hình ảnh Ngạn, Hà Lan, Trà Long. 

Các địa điểm trong phim Mắt biếc mà du khách và người thân có thể đến checkin như cây vông đồng cô đơn, trường học Đo Đo, phố cổ Bao Vinh nơi Hà Lan ở, cầu đường sắt Bạch Hổ, Đại Nội, trường Đại học Sư phạm Huế, rạp Hưng Đạo...

5. Khám phá di tích triều Nguyễn

Đến Huế tham quan, du khách và người thân có cơ hội tìm hiểu, thăm thú và trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 Di sản được UNESCO công nhận; Quần thể di tích cố đô Huế (1993), Nhã nhạc cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Châu bản triều Nguyễn (2014), Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2016) và hai di sản văn hóa phi vật thể Huế đồng sở hữu "Nghệ thuật bài chòi" , " Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt".

6. Ẩm thực phong phú

Là kinh đô cuối cùng của triều Nguyễn, Huế có ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Du khách và người thân lang thang trên đường phố cũng dễ dàng thưởng thức các món ăn truyền thống đặc trưng như bún bò, cơm bún hến, chè... tại các hàng quán.

Ngoài thưởng thức các loại bánh truyền thống Huế như bèo, nậm, lọc, du khách cũng có thể thưởng thức hải sản vùng đầm phá Tam Giang- Cầu Hai ở đầm Chuồng, biển Thuận An.

Huế
 
 

Võ Thạnh

VnExpress Marathon Huế sẽ diễn ra vào 5/4/2020.

Tìm hiểu và đăng ký tại đây.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net