Thứ năm, 23/5/2024
Thứ hai, 18/6/2018, 10:43 (GMT+7)

Sáu đội từng khởi đầu chiến dịch bảo vệ World Cup bằng thất bại

Trước Đức, các đội gồm Italy, Argentina, Pháp và Tây Ban Nha đều thua khi khởi đầu World Cup với tư cách đương kim vô địch.

Italy, World Cup 1950: Italy mang Cup nữ thần vàng đến Brazil năm 1950 mà không thể đem về. Đội bóng áo thiên thanh khởi đầu bằng trận thua Thụy Điển với tỷ số 2-3, rồi kết thúc vòng bảng với vị trí thứ hai. Do vé dự vòng bảng tranh chức vô địch chỉ dành cho những đội dẫn đầu, Italy phải về nước sớm.

Argentina, World Cup 1982: Argentina gây thất vọng khi để thua 0-1 trước Bỉ, á quân Euro 1980, ở ngay trận đầu giải đấu diễn ra ở Tây Ban Nha. Trận thua góp phần khiến Maradona và đồng đội rơi vào bảng khó ở vòng bảng thứ hai, nơi họ xếp sau Italy và Brazil.

Argentina, World Cup 1990: Omam-Biyik là tác giả bàn duy nhất giúp Cameroon gây cơn địa chấn trong trận ra quân gặp Argentina. Nhưng đây là bài học để Argentina rút kinh nghiệm thi đấu cẩn trọng hơn ở những trận tiếp theo. Maradona và đồng đội vào đến chung kết mới chịu thua Tây Đức cũng với tỷ số 0-1.

Pháp, World Cup 2002: Thiếu nhạc trưởng Zinedine Zidane do chấn thương, Pháp bất ngờ để thua Senegal với tỷ số 0-1 trong trận ra quân. Thất bại cũng khiến nhà đương kim vô địch đánh mất sự tự tin vào bản thân. Hai trận tiếp theo, Pháp hòa Uruguay 0-0 và thua Đan Mạch 0-2. Đến nay Pháp vẫn là đội duy nhất không thắng trận nào trong hành trình bảo vệ chức vô địch. 

Tây Ban Nha, World Cup 2014: Tương tự Pháp, Tây Ban Nha phải rời cuộc chơi ngay từ vòng bảng trong chiến dịch bảo vệ World Cup. Iker Casillas và đồng đội khởi đầu bằng trận thua Hà Lan với tỷ số 1-5, trước khi thua Chile 0-2 và thắng Australia 3-0.

Đức, World Cup 2018: Với trận thua Mexico hôm 17/6, tuyển Đức là đội thứ sáu thất bại khi khởi đầu chiến dịch bảo vệ World Cup. Đây cũng là lần đầu tiên Đức thua như vậy trong bốn lần bảo vệ World Cup. Còn hai trận vòng bảng gặp Thụy Điển và Hàn Quốc, thầy trò HLV Joachim Low buộc phải thắng để cứu lấy chính mình.

Ảnh: Reuters, Diario Sport