Thứ bảy, 29/1/2022
Chủ nhật, 12/3/2017, 21:00 (GMT+7)

Sao nữ cá tính khi để tóc húi cua giống nam giới

Natalie Portman, Kristen Stewart, Angelina Jolie... đều từng có khoảng thời gian để kiểu đầu nổi loạn, phá cách.

Kristen Stewart xuất hiện trong buổi công chiếu phim Personal Shopper ở Los Angeles, Mỹ hôm 7/3 với mái tóc húi cua và nhuộm bạch kim. Sự thay đổi phong cách của Kristen Stewart được cho là để phù hợp vai diễn trong phim mới - Underwater.

Để vào nhiều vai khác nhau, Angelina Jolie thay đổi kiểu tóc từ ngắn, tém tới pixie. Kiểu tóc húi cua để tham gia phim Gia năm 1998 của minh tinh được đánh giá là đáng nhớ nhất.

Sau khi cắt tóc để tham gia phim Heaven năm 2002, Cate Blanchett nói với The Daily Telegraph rằng cô thích đến nỗi muốn thử thêm một lần nữa.

Cate Blanchett cạo đầu
 
 

Cate Blanchett cạo đầu trong cảnh phim Heaven.

Anne Hathaway cắt tóc ngắn để tham gia phim Les Miserables năm 2012. Cô nói trên tờ Vulture: “Tôi rất hài lòng với vẻ ngoài của mình với mái tóc đó và giờ đây tôi rất thích để tóc ngắn”.

Charlize Theron nói rằng khi đóng phim Mad Max năm 2012, chính cô là người có ý tưởng cạo tóc. “Qua hai tour quảng bá phim, mái tóc tôi bị hư hỏng nghiêm trọng vì uốn, sấy, nên tôi rất vui được cắt bỏ. Hơn nữa, thời điểm đó tôi cũng vừa làm mẹ. Tôi thích cảm giác mỗi sáng ngủ dậy không cần bận tâm tới mái tóc của mình”, cô nói với People.

Natalie Portman cắt tóc ngắn để tham gia bộ phim V for Vendetta năm 2005. Vai diễn đem về cho nữ diễn viên nhiều giải thưởng danh giá.

Natalie Portman cạo đầu
 
 

Natalie Portman khóc nức nở khi cạo đầu trong phim V for Vendetta.

Demi Moore cắt tóc phong cách quân đội để đóng phim G.I. Jane. Kiểu tóc này cũng truyền cảm hứng cho con gái cô - Talulah Willis - cạo đầu sau đó.

Ca sĩ Jessie J từng chia sẻ trên People cô cắt tóc để quyên tiền cho chương trình từ thiện Red Nose Day ở Anh năm ngoái. Cô huy động được 500.000 bảng nhờ việc này.

Lupita Nyong’o chia sẻ trên InStyle về khoảnh khắc cắt tóc của mình: “Lúc đó tôi tự hỏi mình sẽ ra sao khi không có tóc. Rồi tôi cạo đầu và để kiểu trọc lốc. Mọi người sốc, nhất là mẹ tôi”.

Năm 2009, khi Solange Knowles cạo đầu, cô nhận được nhiều bình luận tiêu cực. Nữ ca sĩ lên mạng xã hội giải thích rằng cô chỉ muốn có cảm giác tự do, thoải mái.

Amber Rose từng chia sẻ trên The New York Post về cảm xúc sau khi cạo tóc lúc 19 tuổi: “Tôi khóc mấy ngày liền, rồi tôi chợt nhận ra mình nhìn cũng hay hay. Sinead O’Connor để kiểu tóc này và tôi yêu cô ấy”.

Minh Anh