Chủ nhật, 2/10/2022
Thứ tư, 16/1/2019, 02:08 (GMT+7)

Sân vận động hiện đại bậc nhất UAE, nơi tuyển Việt Nam gặp Yemen

Sân Hazza Bin Zayed vừa được hoàn thành năm 2014, cách khách sạn tuyển Việt Nam đang ở khoảng 13 km.

Sân vận động Hazza Bin Zayed nằm ở thành phố Al Ain (UAE) được xây dựng từ năm 2012 đến năm 2014. Đây là sân mới nhất trong các địa điểm thi đấu ở Asian Cup 2019, với nhiều tính năng hiện đại.

Địa điểm này là nơi diễn ra 5 trận vòng bảng: Australia - Jordan, Qatar - Lebanon, Kyrgyzstan - Hàn Quốc, UAE - Thái Lan, Việt Nam - Yemen, vòng 1/8, tứ kết và bán kết. 23h ngày 16/1, nơi đây sẽ diễn ra trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam và Yemen. Ảnh: Mainichi.

Hazza Bin Zayed có sức chứa 25.965 chỗ ngồi. Nó cũng là sân vận động lớn thứ hai trong khuôn khổ Asian Cup 2019, chỉ sau sân Hazza bin Zayed. Tổng kinh phí xây dựng là 175 triệu USD.

Sân nằm ở thành phố Al Ain, cách thành phố Abu Dhabi khoảng 150 km về phía đông, gần biên giới Oman. Nó được thiết kế và xây dựng thành một khu thi đấu đa chức năng cho UAE.

Với diện tích 45.000 m2, nơi đây được biết đến là một trong những địa điểm phục vụ cho thể thao hiện đại nhất Trung Đông.

Sân cách khách sạn Danat Al Ain Resort mà tuyển Việt Nam đang ở 13 km. Bạn có thể tới đây bằng cách tự lái xe hoặc thuê taxi.

Một trong những yếu tố độc đáo của sân vận động là mặt tiền được chiếu sáng bằng đèn Led với 15 màu sắc khác nhau. Trên đỉnh mái sân vận động lắp 200 ngọn đèn pha.

Sân được thiết kế với hình dạng mái cọ, giúp làm giảm phần nào nhiệt độ nóng bức cho người chơi và cổ vũ trên sân.

Ngoài sân vận động đa chức năng, tổ hợp Hazza Bin Zayed còn có tòa nhà văn phòng 6 tầng, một nhà thi đấu thể thao với các tiện ích được quy hoạch tốt như đường sá, bãi đậu xe, sân chơi và khu vực cảnh quan.

Theo Fox Sports News, National

Anh Minh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net