Thứ năm, 23/3/2023
Thứ ba, 3/12/2019, 14:37 (GMT+7)

Sân đấu trận Việt Nam - Singapore ngập nước

PhilippinesMưa lớn do ảnh hưởng từ bão Kammuri gây ngập ở sân Rizal Memorial, nơi tổ chức các trận đấu của Thái Lan và Việt Nam ở SEA Games 2019 hôm nay.

Mặt sân Rizal Memorial bị ngập nước, lúc 14h (giờ Hà Nội). Đây là hệ quả từ cơn mưa nặng hạt trút xuống Manila khi bão Kammuri đổ bộ vào đảo Luzon, Philippines sáng 3/12.  

Sân Rizal hôm nay đăng cai hai trận đấu thuộc bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30, gồm trận Thái Lan - Lào lúc 15h, giờ Hà Nội) và trận Việt Nam - Singapore lúc 19h.

Là sân cỏ nhân tạo, mặt sân sẽ không bị cày xới lầy lội một khi vào thi đấu. Nhưng để đảm bảo điều kiện tối thiểu, từ đầu giờ chiều, ban tổ chức đã huy động lực lượng để dọn dẹp, tiêu thoát nước ở các khu vực bị đọng trên mặt sân.

Mưa lớn khiến nước không kịp thoát, gây ngập lụt nhẹ ở khu vực lối vào sân. 

Rizal là sân chính của môn bóng đá ở SEA Games 2019. Các trận bán kết, chung kết của nam và nữ đều tổ chức tại đây.

Một quầy của ban tổ chức ở khu vực bên ngoài sân bị mưa và gió mạnh làm hỏng. 

Rizal cũng là sân cỏ nhân tạo được chứng nhận từ FIFA, có sức chứa 13.000 chỗ ngồi và xây dựng từ năm 1934. Trải qua nhiều lần tu sửa lớn, đến đầu năm 2019, Rizal vẫn chỉ có một khán đài có mái che và ghế nhựa. Để phục vụ cho SEA Games, ban tổ chức đã lắp thêm ghế cho các khán đài còn lại.

Người hâm mộ, thành viên ban tổ chức và truyền thông đến tác nghiệp đều gặp nhiều khó khăn. 

Trong ngày, một số môn như bắn súng, trượt ván, hockey dưới nước, polo, bi sắt, cầu mây, canoeing, muay, lướt ván... đã bị hoãn hoặc hủy do ảnh hưởng của bão. 

Dù có mái che, khu vực khán đài A vẫn bị ướt vì gió to. Các nhân viên ban tổ chức đang khẩn trương tiến hành dọn dẹp, để đảm bảo cho các trận đấu diễn ra đúng giờ.

Theo Cơ quan khí tượng Philippines, bão Kammuri ảnh hưởng đến khu vực miền trung của nước này, trong đó có sân Rizal Memorial nằm ngay vịnh Manila. "Thời điểm mưa to và gió mạnh nhất tại đây sẽ là chiều nay, với cấp độ cảnh báo số 3", thông cáo cho hay. "Từ tối, mưa giảm, gió cũng giảm còn khoảng cấp 6-7, tuy nhiên gió giật vẫn mạnh, cấp 8-9".

Đức Đồng (từ Manila)