Thứ sáu, 29/9/2023
Thứ năm, 15/4/2021, 08:00 (GMT+7)

Samsung ra máy giặt dùng AI

Máy giặt thế hệ mới của Samsung tự động phân tích khối lượng và độ bẩn áo quần để tối ưu lượng nước, nước giặt và thời gian sẽ kết thúc.

Máy giặt mới của hãng điện tử Hàn Quốc có tên Samsung AI. Đây là model đầu tiên trên thị trường sử dụng AI để đơn giản hóa việc sử dụng máy giặt.

Samsung trang bị 4 cảm biến thông minh AI Wash cho máy giặt này.

Khi cho đồ vào lồng giặt, các cảm biết sẽ quét và tính toán khối lượng, mức độ bẩn của đồ để tối ưu lượng nước cũng như chất tẩy và thời gian giặt. Thậm chí trong quá trình giặt, cảm biến độ bẩn sẽ quét liên tục để điều chỉnh thời gian và thêm hay bớt nước giặt.

Bảng điều khiển tối giản với giao diện tiếng Việt. Ngoài ra, Samsung cũng tích hợp công nghệ AI để học và phân tích thói quen sử dụng của người dùng, từ đó đưa ra các chế độ giặt thích hợp nhất. Máy giặt có thể ghi nhớ và phân tích dữ liệu 25 lần giặt gần nhất, bao gồm ngày, thứ, thời gian, chế độ giặt và các cài đặt bổ sung.

Người dùng chỉ cần đổ nước giặt đầy khay đựng, máy giặt sẽ tự động điều chỉnh lượng xà phòng tùy theo độ bẩn, khối lượng và thời gian giặt. Theo Samsung mỗi khi đổ đầy khay chứa này, một gia đình bình thường có thể sử dụng trong một tháng.

Máy có chế độ nhắc người dùng nào khi cần vệ sinh lồng giặt hay thông báo khi sản phẩm có lỗi phát sinh.

Bên cạnh công nghệ AI, máy giặt Samsung AI cũng hỗ trợ nhiều công nghệ quen thuộc là EcoBubble giúp kích hoạt nước giặt thành bong bóng siêu mịn thẩm thấu vào áo quần, giặt nhanh QuickDrive trong 39 phút, giặt hơi nước Hygiene Steam loại bỏ 99,9% vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng và Giảm rung ồn VRT Plus giúp giảm ồn, giảm rung tốt hơn 30% so với máy giặt thông thường

Tương tự sản phẩm thông minh trong "gia đình" Samsung, máy giặt này có thể điều khiển qua ứng dụng SmartThings. Người dùng theo dõi lượng điện năng tiêu thụ của máy này thông qua ứng dụng trên smartphone.

Máy giặt thông minh Samsung AI có công suất giặt từ 8,5 kg lên tới tối đa 21 kg, giá từ 15,5 triệu đến 38 triệu đồng.