Thứ năm, 28/9/2023
Thứ bảy, 17/7/2021, 06:00 (GMT+7)

Samsung Galaxy Tab S7 FE giá 13,99 triệu đồng

Phiên bản giá tốt của dòng Tab S7 có màn hình 12,4 inch, kết nối 5G và bút S Pen.

Samsung Galaxy Tab S7 FE là bản rút gọn cấu hình của hai model đàn anh Tab S7 và S7+ ra mắt trước đó với giá bán tốt hơn để cạnh tranh với iPad của Apple. So với iPad, Galaxy Tab S7 FE được bán với đầy đủ phụ kiện, như củ sạc, cáp kết nối. Ngoài ra, sản phẩm còn có thêm bút S-Pen.

Màn hình của máy có kích thước 12,4 inch - lớn nhất trong tầm giá 14, 15 triệu đồng, chỉ thua Tab S7+ và iPad Pro (màn hình 12,9 inch), hai model cao cấp nhất hiện nay.

Galaxy Tab S7 FE sử dụng màn hình LCD độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel, tần số làm tươi 60 Hz thay vì 120 Hz như "đàn anh" của mình. Trải nghiệm thực tế, màn hình của máy có độ sáng cao, màu sắc được tuỳ chỉnh khá nịnh mắt.

Galaxy Tab S7 FE có vỏ bằng kim loại nguyên khối, được làm vuông vắn tương tự đàn anh Galaxy Tab S7 và S7+. Tuy nhiên, máy mỏng hơn và bo tròn nhiều ở các cạnh máy nên model này cho cảm giác cầm dễ chịu.

Bút S Pen vẫn được gắn ở mặt sau với nam châm, tuy nhiên Tab S7 FE không có đường định vị như trên đàn anh. Tablet mới của Samsung chỉ có một camera sau độ phân giải 8 megapixel và camera trước 5 megapixel. Giao diện chụp hình của máy giống smartphone cao cấp của Samsung với các tính năng quen thuộc.

Galaxy Tab S7 FE chạy Android 11, giao diện One UI 3.1 mới nhất của Samsung. Máy tích hợp nhiều tính năng mới hỗ trợ công việc, như tính năng đa nhiệm - cho phép mở đồng thời ba ứng dụng cùng lúc; App Pair - lưu lại các ứng dụng hay sử dụng và mở ra cùng lúc; Edge Screen - truy cập nhanh từ viền màn hình. Ứng dụng Note có khả năng đồng bộ tốt hơn vì Samsung đã hợp tác với Microsoft cho phép đồng bộ dữ liệu với các ứng dụng Office.

So với iPad bản tiêu chuẩn, tablet của Samsung có lợi thế khi cũng hỗ trợ bút S Pen. Phụ kiện này cũng đi kèm máy, không phải mua riêng như Apple. Bút lớn, dễ cầm và sử dụng hơn so với S-Pen trên dòng Galaxy Note. Ngòi bút cao su giúp viết hay vẽ trên màn hình kính thật hơn, dù vẫn chưa thể giống sử dụng trên giấy.

Samsung trang bị chip 5G tầm trung - Snapdragon 750 - cho máy tính bảng mới của mình. Máy dùng RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Samsung cũng trang bị bàn phím, kết nối với nam châm, để sử dụng như laptop. Ngoài ra, tính năng DeX cho phép chia sẻ hình ảnh qua màn hình lớn cũng như chuyển giao diện giống máy tính Windows để người dùng làm việc thuận tiện hơn.

Hệ thống loa vẫn do AKG tinh chỉnh, tuy nhiên số loa giảm xuống còn 2 thay vì 4 như trên đàn anh. Model này có pin 10.090 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45W tương tự đàn anh Galaxy Tab S7+.

Tính năng đáng giá của máy tính bảng Samsung so với iPad là có thể nghe gọi, nhắn tin như smartphone thông thường.

Tab S7 FE là mẫu tablet rẻ nhất hiện nay có kết nối 5G.