Thứ bảy, 3/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ ba, 26/11/2019, 16:38 (GMT+7)

Samsung Galaxy Fold giá 50 triệu đồng

Điện thoại màn hình gập cao cấp của Samsung được bán chính hãng với giá đắt gấp đôi Galaxy Note 10, đi kèm nhiều dịch vụ cao cấp.

Hai tháng sau khi bán tại thị trường Hàn Quốc, Samsung chính thức mang Galaxy Fold về Việt Nam. Đây cũng là smartphone có giá cao nhất bán chính hãng ở thị trường trong nước, hơn cả Galaxy Note 10+ (26,99 triệu đồng) và iPhone 11 Pro Max (44 triệu đồng). 

Ở mặt ngoài, Fold có màn hình phụ 4,6 inch để có thể sử dụng như một điện thoại dạng thanh lúc gập lại. Tuy nhiên, phần hiển thị không chiếm tỷ lệ lớn so với màn hình gập bên trong. Phía ngoài cũng có camera trước để đàm thoại video. 

Khi mở khóa, màn hình ngoài sử dụng như điện thoại với đầy đủ tính năng của điện thoại Android. Độ phân giải màn hình này là 840 x 1.960 pixel nhưng tỷ lệ dài khiến việc thao tác với ứng dụng hơi khó khăn. Người dùng chỉ có thể sử dụng để gọi điện hoặc các phần mềm đơn giản. 

Thiết kế là điểm nổi bật nhất ở Galaxy Fold khi được trang bị màn hình dẻo 7,3 inch có khả năng gập lại làm đôi, Infinity Flex Display. Nhờ thế, máy có không gian hiển thị và làm việc rộng như một máy tính bảng. Các phiên bản thương mại đã khắc phục lỗi bị nếp gấp hay phần khe hở bản lề đóng mở màn hình được thu nhỏ để tránh lọt bụi.

Phần mềm cho Fold được Samsung tùy chỉnh riêng phù hợp với màn hình lớn và tỷ lệ hiển thị hơi vuông. Máy có chế độ sử dụng 3 cửa sổ cùng lúc với tất cả các phần mềm. Trong đó, loa sẽ ưu tiên phát âm thanh của màn hình chính. 

Ngoài nút nguồn và âm lượng, Samsung còn trang bị cảm biến vân tay dạng vật lý ở cạnh bên của máy. Về phần cứng, Galaxy Fold là một trong những smartphone mạnh nhất hiện nay với chip Snapdragon 855, 12 GB RAM và bộ nhớ trong 512 GB sử dụng công nghệ UFS 3.0 cho khả năng truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

Galaxy Fold dày gấp đôi smartphone thông thường khi gấp lại. Cơ chế mở máy tốt khi có trợ lực giúp mở ra và đóng vào nhẹ nhàng, không nghe tiếng va chạm giữa hai phần của máy. Do thiết kế dày, máy tạo cảm giác khá cộm khi bỏ túi quần.

Máy có sáu camera, trong đó ba camera sau giống Galaxy S10+, hai camera nằm trong màn hình dẻo và một camera nằm ngoài màn hình phụ cho phép người dùng chụp ảnh ở bất kỳ chế độ nào. Hệ thống camera selfie kép bên trong (10 + 8 megapixel) và camera selfie đơn (10 megapixel) ngay phía trên màn hình nhỏ.

Pin của máy có dung lượng 4.300 mAh, khá thấp với một smartphone có màn hình lên đến 7,3 inch. Pin được chia làm hai phần nằm ở hai nửa máy. Galaxy Fold hỗ trợ sạc nhanh cho cả sạc không dây và có dây.

Galaxy Fold chỉ bán tại Việt Nam với số lượng giới hạn. Máy đi kèm nhiều dịch vụ chăm sóc đặc biệt như bảo hành tận nhà, hỗ trợ điện thoại 24/24, thay màn hình lần đầu với giá 3,5 triệu đồng (nếu lỗi do người sử dụng), sử dụng phòng chờ thương gia tại các sân bay trong nước. Giá thay thế màn hình cho Fold tại thị trường Mỹ là 600 USD.

Tuấn Hưng