Thứ ba, 15/10/2019, 10:00 (GMT+7)

Sài Gòn dưới ống kính đa chiều của giới trẻ

Sài Gòn đủ sắc màu, hoa lệ nhưng không kém phần thân thiện qua bộ ảnh ấn tượng với sự trợ giúp của Oppo Reno2.

Renaissance Riverside Hotel Saigon nằm trên mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM dưới góc chụp thông thường tỏa ra chút cổ điển của một kiến trúc xây dựng cách đây hàng chục năm. Buổi đầu, Riverside Hotel là nơi cư ngụ cho các thủy thủ, dấu ấn lịch sử gắn liền với phát triển hàng hải trong nước hiện lên càng rõ hơn cùng tính năng zoom 2x và 5x có sẵn trên Reno2. 

Hay như cung đường mới Nguyễn Hữu Cảnh cùng hàng loạt tòa nhà cao tầng nằm cùng khung hình, nhưng khi zoom lại thấy người Sài Gòn hối hả trong buổi sáng đầu tuần, di chuyển đến nơi làm việc.

Đổi qua ống kính góc rộng, các chủ thể trong ảnh còn hiện lên mang đầy cảm xúc. Góc rộng nhìn từ cầu vượt xuống con đường Nguyễn Hữu Cảnh cho thấy sự tương phản giữa một bên nhà dân và một bên là các công trình cao tầng, cùng điểm nhấn ở tòa nhà Landmark 81.

Còn tòa nhà Viettronimex hiện lên rực rỡ sắc cam, đối diện SSI mang màu trung tính, phía xa là khách sạn Sheraton sang trọng.

Để có được những bức ảnh không chỉ rõ nét về chi tiết, màu sắc mà còn linh hoạt trong tiêu cự, Reno2 được Oppo trang bị đến 4 camera. Chiếc smartphone này sở hữu cảm biến chính có độ phân giải 48 megapixel, Sony IMX586, khẩu độ lớn f/1.7 kết hợp cùng kích thước cảm biến 1/2 inch thu nhiều ánh sáng. 

Sản phẩm còn được hỗ trợ bởi hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS (Optical Image Stabilization); cảm biến telephoto 13 megapixel, cảm biến 8 megapixel góc chụp rộng 116 độ và cảm biến đơn sắc 2 megapixel. Sự kết hợp giữa các ống kính mang lại dải tiêu cự từ 16-83mm, tương đương khả năng zoom quang học 5x - Hybrid Zoom. Sản phẩm còn có công nghệ Fusion Imaging, nâng tầm ngắm của Reno2 lên đến 20x zoom kỹ thuật số. 

Hỗ trợ chụp đêm, Reno2 nâng cấp lên Ultra Dark Mode, hỗ trợ sáng tác ảnh đơn giản trong điều kiện thiếu sáng. Sản phẩm trang bị NPU riêng nhằm tối ưu hóa hiệu năng AI khi xử lý ảnh đêm. Chế độ này nhanh chóng trở thành chiếc "kính nhìn xuyên đêm", cho phép tạo ra những bức ảnh thiếu sáng nghệ thuật nhưng không bị nhiễu hạt.

Khả năng quay video trên sản phẩm là điểm được cải tiến lớn với hệ thống chống rung chất lượng. Ultra Steady Mode giúp nâng cao tính ổn định khi quay phim bất kể người dùng đang ở trong hoàn cảnh hay hoạt động nào. 

Oppo Reno2
 
 

Sự kết hợp giữa 4 thành phần, gồm IMU có tốc độ lấy mẫu cao, cảm biến Hull, OIS và EIS (Electronic Image Stabilization) giúp bù rung lắc chính xác. Video được quay ở tốc độ khung hình 60 fps cho những chuyển động mượt mà và đầy cảm xúc.

Người dân Sài Gón thân thiện, cảnh vật có hiện đại, có cổ điển, và qua ống kính Reno2, Sài Gòn trở nên sinh động, gần gũi hơn. Nhờ sự linh hoạt trong từng góc chụp, nhiều khung hình sáng tạo, chiếc điện thoại này sẽ là bạn đồng hành thân thiết giúp khám phá thêm những nét ẩn giấu trong lòng thành phố.

Thư Kỳ