Saddam Hussein muốn tặng những người nghèo khổ ở Mỹ 100 triệu euro
Hôm qua, trong một thông cáo được đưa ra sau cuộc họp nội các chính phủ, Tổng thống Iraq, Saddam Hussein, nói rằng ông muốn tặng số tiền này (khoảng 94,5 triệu USD) cho những người nghèo khổ Mỹ với điều kiện Liên Hợp Quốc cho phép một uỷ ban độc lập của nước này được quyền quản lý số tiền trên.
Đây là lần thứ hai Tổng thống có những tuyên bố nhằm vào “những người cần được giúp đỡ”. Tháng 10 vừa qua, ông Saddam nói sẽ tặng cho người dân Palestine số tiền 940 triệu USD.
Sau khi chiến tranh Vùng Vịnh kết thúc, LHQ đã lập ra Uỷ ban trừng phạt để giám sát nguồn tiền Iraq thu được từ việc bán dầu. Uỷ ban này vẫn chưa thông qua khoản viện trợ Iraq muốn dành cho người Palestine. N. Trung (theo CNN, 16/1).