Thứ bảy, 20/7/2024
Thứ sáu, 8/4/2022, 13:59 (GMT+7)

Runner đổ bộ sân bay Huế

Các chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM sáng 8/4 đưa hàng trăm runner cùng gia đình đến Huế tham dự VnExpress Marathon.

Lê Văn Dương (bên trái), thành viên của nhóm chạy miền Trung là một trong những runner đầu tiên đến Huế trong ngày 8/4. Anh cho biết đây là lần thứ 4 tham gia các giải chạy của VnExpress Marathon nhưng vẫn thấy rất háo hức. Runner đặt lịch bay đến Huế từ sớm để có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị tốt nhất cho cự ly 42km.

Nam runner lên kế hoạch giao lưu với những chân chạy tại Huế nên mang theo cả vợt tennis. "Mỗi dịp VnExpress Marathon luôn để lại cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp trên đường chạy. Năm nay, thời tiết ở Huế rất lý tưởng, không khí mát mẻ nên tôi tin mọi người sẽ có một ngày race tuyệt vời", anh Dương chia sẻ.

Đáp chuyến bay từ TP HCM đến Huế, anh Nguyễn Đinh Quân (Quận 2) cho biết sẽ cùng cả gia đình tham gia VnExpress Marathon và Kun Marathon. "Các con rất háo hức cho chuyến đi. Tôi mong Kun Marathon sẽ giúp cả gia đình có những khoảnh khắc gắn kết cùng nhau, các con có cơ hội vận động và khôn lớn. Ngoài ra, tôi cũng muốn cho cả gia đình trải nghiệm văn hóa và nét đẹp của cố đô trong chuyến đi lần này", anh Quân chia sẻ.

Trong sáng nay, sân bay Phú Bài đón gần 500 runner từ TP HCM, Hà Nội. Các runner từ Đà Nẵng, Hà Tĩnh và một số địa phương miền Trung cũng lần lượt đổ về Huế bằng đường bộ. Đa số không giấu được sự mong chờ khi trở lại đường chạy sau một thời gian dài.

Trần Quốc Khôi, runner 47 tuổi từ TP HCM cho biết đã chờ đợi sự kiện từ nhiều tháng trước. Đã tham gia nhiều giải trong hệ thống VnExpress Marathon, nhưng đây mới là lần đầu anh Khôi đến Huế. Mong muốn có thêm nhiều thời gian để tham quan và trải nghiệm du lịch, anh đã tạm hoãn công việc để có thể bay đến Huế sớm hơn.

Gần 30 runner của nhóm chạy Under30 tại Hà Nội mặc trang phục nổi bật có mặt tại sân bay quốc tế Phú Bài. Đây là nhóm runner trẻ, sẽ tham gia VnExpress Marathon ở các cự ly ngắn.

"Chúng tôi mang theo sự tự tin, trẻ trung, năng động và tinh thần Hà Nội đến Huế lần này. Cả nhóm đã chuẩn bị những bộ trang phục cosplay độc quyền mong để lại những kỷ niệm đẹp trong chuyến đi lần này", đại diện nhóm chạy chia sẻ.

VnExpress Marathon thu hút 4.700 runner trên cả nước tham gia. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 10/4 tới đây. Trong hôm nay và ngày mai, hàng nghìn lượt runner sẽ tiếp tục đổ về Huế, hứa hẹn tạo nên một sự kiện sôi động dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Runner đáp máy bay ở Huế
 
 

Runner xuống sân bay Phú Bài. Video: Ngọc Thịnh

Hoài Phương
Ảnh: Quỳnh Trần

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net