Thứ bảy, 28/5/2022
Thứ hai, 21/3/2022, 09:00 (GMT+7)

Runner chạy thử cung đường VnExpress Marathon Imperial Huế

Thừa Thiên - HuếNhóm pacer, vận động viên Hà Nội và Huế trải nghiệm cung đường mới giải VM Huế 2022, qua nhiều danh lam thắng cảnh bên sông Hương thơ mộng.

3h30 sáng ngày 20/3, các pacer, vận động viên tập trung ở đường Lê Duẩn để chuẩn bị cho buổi chạy thử cung đường giải VnExpress Marathon Imperial Huế 2022, diễn ra ngày 10/4. Nhóm gồm các runner nhiều kinh nghiệm đến từ Hà Nội, Huế. Ban tổ chức giải và cảnh sát giao thông Huế làm nhiệm vụ hỗ trợ suốt hành trình.

Trước lúc xuất phát, tất cả cùng nhau khởi động để tránh chấn thương suốt hành trình dài 4 tiếng.

Nhóm runner di chuyển qua đường Lê Lợi bên dòng sông Hương đoạn trước trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuyến đường Lê Lợi với hàng cây cổ thụ, trường THPT Quốc Học được xem là tuyến đường xanh, đẹp nhất ở trung tâm thành phố.

Sau những nhịp chạy đầu tiên, tất cả có dịp trải nghiệm cầu Trường Tiền bắc qua dòng sông Hương. Cầu xây dựng dưới thời vua Thành Thái, là một trong những biểu tượng của Huế. Năm 2020, nhiều người đã có những bức ảnh đẹp, ghi lại khoảnh khắc khi qua cầu.

Buổi chạy thử diễn ra dưới những điều kiện thật về cung đường, y tế, tiếp nước và an ninh. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cử đoàn dẫn đường, đảm bảo an toàn giao thông. Hai xe ôtô và hai môtô được bố trí làm nhiệm vụ phân làn, chỉ dẫn cùng hàng chục cảnh sát bảo vệ tại các ngã tư, giao lộ đoàn VM đi qua.

Vũ Trần, pacer ở mốc 3:30 nhận xét đường đua năm nay có chất lượng rất tốt, thuận lợi cho runner xác lập kỷ lục cá nhân. "20km cuối cùng là đoạn ngoại ô, thẳng và đẹp, rất phù hợp để bung sức, bứt tốc và khám phá giới hạn của bản thân", nam pacer chia sẻ.

Lực lượng cảnh sát giao thông gác tại các ngã tư hỗ trợ điều tiết giao thông khi các runner chạy thử cung đường.

Tuyến đường vào khu đô thị mới hai bên là cánh đồng lúa. Khung cảnh thơ mộng, thoáng đãng hứa hẹn để lại các bức ảnh đẹp cho vận động viên.

Tiếp đến, runner chạy qua đường Tố Hữu trước mặt trụ sở UBND Thành phố Huế. Tuyến đường mới mở rộng, lòng đường trải thảm nhựa bằng phẳng.

Runner sải bước chân trên đường Tố Hữu.

Sau khi chạy thử cung đường dành cho cự ly 42km, 21km, Vũ Trần cùng các runner cũng trải nghiệm thêm cung đường 5km, 10km với điểm nhấn là qua cửa Quảng Đức, một trong những cửa ra vào Kinh thành Huế.

Cung 5km đi qua đường 23 tháng 8 trước Ngọ Môn với điểm nhấn là lầu Ngũ Phụng.

Võ Thạnh

VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 do VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 10/4. Đây là một trong những sự kiện thể thao lớn trong năm của cố đô, dự kiến thu hút hàng nghìn runner trên khắp cả nước. Giải sẽ đóng cổng bán vé vào ngày 28/3. Công tác tổ chức đang trong giai đoạn hoàn thiện những hạng mục cuối, sẵn sàng đón hàng nghìn vận động viên và khách du lịch. Đăng ký mua Bib chạy tại đây.