Thứ ba, 2/3/2021
Thứ ba, 21/1/2020, 02:08 (GMT+7)

Rừng keo lá tràm vàng rực ven biển

Bình ThuậnRừng keo lá tràm ven đường du lịch Mũi Né thu hút du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

Rừng hoa tràm vàng hiện là điểm "check-in" không thể bỏ qua đối với du khách đến Bình Thuận. Những ngày này, tất cả rừng keo lá tràm dọc đường ven biển từ Phan Thiết ra Phan Rí đồng loạt nở rộ hoa vàng, báo hiệu mùa xuân về. Trên ảnh là rừng keo nằm kề khu du lịch quốc tế Hàm Tiến - Mũi Né, cách TP Phan Thiết khoảng 12 km.

Những cây keo lá tràm bung hoa vàng rực như vừa thay áo mới. Thạc sĩ Phan Văn Thưởng, Chi cục kiểm lâm Bình Thuận, cho biết, đây là giống keo chịu hạn đặc trưng của vùng đất Bình Thuận. Lá keo chịu hạn nhỏ, nhọn. Mùa ra hoa, mỗi nách lá đều có một bông dài khoảng 4-7 cm.

Hoa keo lá tràm thường nở vào tháng Chạp và kéo dài khoảng một tháng. Những cánh hoa bung  như hình đuôi sóc, thoảng hương thơm dễ chịu khi gió Bấc thốc qua.

Mỹ Hồng, 17 tuổi, cùng bạn bè đến rừng keo vãn cảnh và chụp ảnh khi biết đã đến mùa hoa nở.

Bé Ken (5 tuổi, TP Phan Thiết) được mẹ khoác áo mới, tạo dáng giữa những chùm hoa vàng. "Như truyền thống, cứ đến mùa hoa nở, gia đình tôi đều ra đây chụp hình và chiêm ngưỡng nét đẹp quê mình", chị Mộc Miên, mẹ bé Ken, nói.

Hơn chục năm trước, keo lá tràm chịu hạn được nông dân địa phương trồng dọc các đồi cát ven biển từ Phan Thiết ra Hòa Phú để khai thác thân gỗ bán cho các công ty giấy. Gần đây, nhiều khu đất trồng keo lá tràm được chuyển đổi qua các dự án du lịch.

Việt Quốc