
Ronaldinho tiếp tục hành trình bóng đá trên đất Mexico. Ảnh: AFP.
Tiền vệ tấn công 34 tuổi rơi vào cảnh thất nghiệp từ cuối tháng 7 khi chấm dứt hợp đồng với Atletico Mineiro. Ronaldinho chuyển sang giải vô địch Mexico là bước đi khá bất ngờ bởi trước đó anh nhận được nhiều lời mời khắp thế giới.
"Tôi chọn Mexico bởi sự yêu mến tại đất nước này. Tôi rất có động lực thi đấu cho Queretaro", Ronaldinho thông báo trên Twitter.
Trong thông báo của mình, Ronaldinho cũng tiết lộ sẽ mặc áo số 49 quen thuộc. Queretaro đang đứng thứ tám tại giải Mexico sau bảy vòng.
Giành được chữ ký Ronaldinho là sự kiện lớn với Queretaro nói riêng và giải vô địch Mexico nói chung. Dù đang ở xế chiều sự nghiệp sau khi không được tham dự World Cup 2014 nhưng Ronaldinho vẫn là cái tên lớn của bóng đá thế giới.
Tiền vệ tài hoa từng chinh chiến trong màu áo những đội bóng lớn châu Âu là PSG, Barcelona và AC Milan. Trong đó nổi bật nhất là quãng thời gian tại Barca, nơi anh mở đầu cho quá trình phục hưng đội bóng xứ Catalan. Ronaldinho từng vô địch La Liga, Serie A và Champions League trong quãng thời gian thi đấu ở châu Âu.
Dưới màu áo tuyển Brazil, Ronaldinho là nhân tố quan trọng trong chức vô địch World Cup 2002. Bản thân tiền vệ này đã nhận một Quả bóng vàng châu Âu và hai lần liên tiếp đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc thế giới của FIFA.
Bảo Lam