Thứ hai, 17/6/2024
Chủ nhật, 9/6/2024, 07:00 (GMT+7)

Robot lau nhà tự giặt sấy giẻ giá 14,5 triệu đồng

Mẫu robot hút bụi lau nhà Roborock QRevo S có nhiều tính năng trong tầm giá 15 triệu đồng với dock sạc 6 trong 1, lực hút 7.000 Pa cao nhất phân khúc.

QRevo S là phiên bản nâng cấp của QRevo ra mắt năm ngoái. Sản phẩm cạnh tranh với các model nổi bật ở phân khúc máy hút bụi trung cấp tầm 15 triệu đồng như Dreame L10 Prime hay Ecovacs Deebot X1 Omni.

Thiết kế dock sạc của Qrevo S không khác biệt so với thế hệ trước. Dock sạc đa năng có thể so sánh với các model cao cấp ra mắt năm ngoái với khả năng tự châm nước, lấy bụi từ robot cũng như giặt giẻ và sấy khô.

So với các mẫu cao cấp, sản phẩm không có tính năng giặt nước nóng nhưng có sấy bằng khí nóng, giúp giẻ khô nhanh và không bị mùi ẩm mốc. Toàn bộ dock sạc có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng hơn. Túi đựng bụi cũng được cải tiến với phần khung để gắn vào máy bằng nhựa, ít bị hư hơn so với các mẫu túi dùng khung bằng giấy trước đây.

Do nằm ở phân khúc tầm trung, sản phẩm không có camera và AI giống "đàn anh" S8 Max V Ultra. Máy sử dụng công nghệ Lidar PreciSense quét 360 độ giúp lập bản đồ nhanh và Reactive Tech sử dụng cảm biến ánh sáng để phát hiện và tránh vật cản. Tuy không thể nhận diện được chính xác vật thể phía trước là gì như model cao cấp, sản phẩm vẫn cho khả năng tránh vật cản tốt.

QRevo S khác biệt so với các dòng robot hút bụi khác của Roborock khi sử dụng giẻ xoay thay vì giẻ lau tấm, lau nhà bằng cách rung phổ biến của hãng. Tốc độ xoay của model là 200 vòng mỗi phút, nhỉnh hơn một chút so với 180 vòng một phút của Dreame và Ecovac.

Sản phẩm cũng có khả năng phát hiện sàn trải thảm và nâng giẻ tự động với độ cao 10 mm. Gỉẻ lau không được trang bị tính năng mở rộng nên sẽ khó lau sạch một số góc, Roborock có tính năng này cho mẫu QRevo Pro nhưng giá đắt hơn 5 triệu đồng.

Roborock cũng sử dụng chổi silicon chống rối lên Qrevo S, giúp giảm tối đa tình trạng kẹt tóc, sợi... cũng như vệ sinh dễ dàng hơn. Lực hút của model là 7.000 Pa, trong khi thế hệ trước là 5.500 Pa và vượt trội mức 4.000 Pa của Dreame L10 Prime hay 5.000 Pa của Ecovacs Deebot X1 Omni. Lực hút mạnh giúp máy có thể hút tóc và làm vệ sinh thảm tốt hơn.

Người dùng có thể điều khiển máy qua ứng dụng Roborock trên thiết bị chạy Android hoặc iOS, hỗ trợ thông báo trên robot bằng tiếng Việt. Người dùng có thể thiết lập chế độ làm sạch thông minh theo từng loại sàn khác nhau, như robot sẽ đi theo hướng của các viên gạch hay khi vệ sinh thảm sẽ tăng lực hút lên tối đa. Sau khi lập bản đồ, model này cũng tự đề xuất những khu vực không nên đi tới.

Thời gian sạc của QRevo S nhanh hơn 30% so với dòng S7 cao cấp ra mắt năm ngoái. Thiết bị cũng có tính năng thiết lập thời gian sạc cho phép chọn lúc thấp điểm để sạc nhằm tiết kiệm điện cũng như chi phí sử dụng điện giờ cao điểm. Tuy nhiên, tính năng này ít hữu dụng do tại Việt Nam chưa áp dụng tính phí điện theo khung giờ cao điểm hay thấp điểm.