Thứ sáu, 19/4/2024
Chủ nhật, 4/2/2024, 19:00 (GMT+7)

Redmi Watch 4 - smartwatch giá rẻ nghe gọi trực tiếp

Redmi Watch 4 là đồng hồ đầu tiên của Xiaomi chạy hệ điều hành HyperOS, có định vị GPS độc lập và nghe gọi trực tiếp trên đồng hồ.

Redmi Watch 4 có giá gần như không đổi khi ra mắt so với Redmi Watch 3 năm ngoái là 2,4 triệu đồng, nhưng có nhiều nâng cấp đáng kể. Đây là một trong những smartwatch rẻ nhất có GPS độc lập, giúp người dùng có thể ghi lại bản đồ quá trình tập luyện thể thao hàng ngày mà không cần đem theo đồng hồ. Đây cũng là đồng hồ đầu tiên chạy hệ điều hành mới của Xiaomi là HyperOS với giao diện đơn giản, hiển thị phần mềm dạng lưới với kích thước lớn, dễ thao tác, thao tác chạm mượt nhưng hiện phần mềm chưa phong phú.

Đồng hồ cũng có kích thước nhỉnh hơn một chút so với bản cũ và phù hợp hơn với cổ tay của nam giới. Trong hình là Redmi Watch 4 khi đeo trên tay một nam giới với cổ tay trung bình (bên trái) và nữ giới.

Redmi Watch 4 cỡ 47 mm tạo cảm giác tương đương với Apple Watch Ultra cỡ 49 mm (bên trái) nhưng thực tế nhỏ hơn vì viền màn hình dày hơn. Thế hệ năm nay của Xiaomi vẫn dùng tấm nền AMOLED, độ sáng 600 nit nhưng kích thước tăng từ 1,75 inch thế hệ trước lên 1,97 inch. Màn hình chiếm tỷ lệ 74,8% so với mặt trước, hiển thị sắc nét, độ sáng nổi trội khi so với các model trong tầm giá 3 triệu đồng, đủ xem nội dung chính ngoài trời. Tần số quét màn hình 60 Hz nhưng có thể tự động giảm xuống 5 Hz khi ở chế độ AOD để tiết kiệm pin. Thử nghiệm các thao tác xoay cổ tay để bật sáng màn hình rất nhạy, không thua kém các dòng cao cấp như Galaxy Watch hay Apple Watch.

Đồng hồ có lớp vỏ bằng nhôm cùng núm xoay cỡ lớn dễ thao tác bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, độ hoàn thiện chưa thực sự tốt khi viền giữa màn hình và khung có một khoảng hở nhỏ, dễ bám hạt bụi dính vào và khó vệ sinh sau vài ngày sử dụng. Bù lại, trọng lượng của đồng hồ rất nhẹ, chỉ 31,5 gram nên đeo thoải mái, cả khi vận động lẫn đeo hàng ngày, khi đi ngủ.

Khả năng chống nước của đồng hồ cũng ở mức 5ATM, đủ sử dụng để đem đi bơi, lặn độ sâu vừa phải. Mặt đồng hồ phẳng hoàn toàn nên dễ thao tác, hạn chế xước dăm ở viền cạnh và cũng dễ dán màn hình bảo vệ hơn so với các loại màn cong ở bốn cạnh.

Sản phẩm sử dụng dạng sạc hai chấu tiếp xúc và giữ bằng nam châm hit tương tự dòng Mi Band 8. Dung lượng pin của đồng hồ tăng từ 289 mAh thế hệ trước lên 470 mAh. Theo Xiaomi, ở chế độ thông thường, pin có thể hoạt động tới 20 ngày, chế độ tiết kiệm pin 30 ngày và chế độ bật AOD (màn hình luôn bật) 10 ngày. Thử nghiệm thực tế bật tất cả thông báo điện thoại, nghe gọi qua đồng hồ 1-2 cuộc mỗi ngày, chế độ AOD, pin của đồng hồ còn khoảng 12% sau một tuần sử dụng.

Một trong những điểm thú vị của Redmi Watch 4 là có loa, micro tích hợp để nghe gọi trực tiếp (vẫn cần kết nối điện thoại qua Bluetooth). Chất lượng loa nghe tốt trong môi trường văn phòng nhưng khá khó khi nghe ngoài đường nhiều tiếng ồn. Người dùng cũng có thể chọn gọi trực tiếp từ đồng hồ qua danh sách cuộc gọi gần nhất.

Redmi Watch 4 kết nối được cả điện thoại Android và iOS qua phần mềm Mi Fitness. Người dùng có khá nhiều lựa chọn mặt đồng hồ hoặc tùy biến theo sở thích cá nhân. Ngoài quản lý dữ liệu về giấc ngủ, nhịp tim, vận động, phần mềm còn cho phép điều chỉnh ngăn xếp ứng dụng, tiện ích ở màn hình chính trên đồng hồ. Nút xoay cũng có thể trở thành nút gọi khẩn cấp khi người dùng gặp sự cố.

Tuấn Hưng