![]() |
Bình Dương (đỏ) gặp một thử thách lớn tại vòng 4. Ảnh: Huy Tường. |
Trên sân Gò Đậu, đội nào thắng sẽ dẫn đầu bảng sau 4 vòng đấu. Nhưng không phải chỉ vì yếu tố này mà trận Bình Dương và Đồng Tâm lại "nóng". Hai mùa bóng vừa qua, cũng trên sân nhà, Bình Dương trên bước đường về đích đều bị ngã ngựa trước Đồng Tâm và nhìn đối thủ sau đó bước lên "ngai vua". Mặt khác, đây cũng được xem là cuộc đối đầu của hai tướng tài. HLV Lê Thụy Hải từng tuyên bố, thua ai thì thua chứ không thể thua Đồng Tâm. Dù trong 3 lần gặp gần đây, mỗi bên có một thắng và một hòa. Tuy nhiên, chiến thắng 2-1 tại giải Cup Truyền hình Bình Dương vừa qua chắc chắn chưa thể làm hài lòng thày trò ông Hải, bởi giải đấu này chỉ mang ý nghĩa tập huấn.
Xét về yếu tố chuyên môn hiện tại, rõ ràng đội quân mà ông Hải đang có là vượt trội hoàn toàn so với đối thủ. Tuy nhiên, cách mà họ thể hiện ở 3 vòng đấu vừa qua chưa đem lại sự hài lòng, cũng như yên tâm cho người Bình Dương. Chưa bị thủng lưới bàn nào, nhưng với hiệu suất 2 bàn sau ba trận thì hàng công của Bình Dương đang gặp vấn đề. Phong độ của hai cựu Vua phá lưới là Kesley, Amaobi đang đi xuống một cách thê thảm. Được chăng chỉ là một Philani đơn độc với một bàn thắng mang đậm dấu ấn cá nhân trong trận với HN.ACB ở vòng 2.
Trong khi đó, đối thủ của họ vừa phải căng sức thi đấu tại mặt trận Champions League châu Á 2007 và thua trắng trước Adelaide United tại Long An. Nhưng trở lại đấu trường trong nước, Đồng Tâm vẫn là một đối thủ lớn. Vũ khí lợi hại nhất của Đồng Tâm chính là HLV Calisto. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này luôn biết vượt qua đối thủ bằng khả năng đọc trận đấu rất tốt. Dù đội hình không có nhiều gương mặt mới nhưng "phù thủy" Calisto vẫn đang chèo lái con thuyền Đồng Tâm thuận chiều trên đường bảo vệ ngôi quán quân. Trận đấu này, Đồng Tâm sẽ chào đón sự trở lại của Tài Em, sau khi bị cấm thi đấu ở trận trước vì thẻ. Lợi thế đang nghiêng về phía chủ nhà, nhưng với tinh thần đoàn kết, cộng với phong độ luôn ổn định, Đồng Tâm hoàn toàn có thể tiếp tục buộc Bình Dương phải nợ thêm, hay ít nhất cũng có thể tìm cho họ một điểm.
Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn hy vọng kiếm điểm đầu tiên
Trắng tay sau ba trận đầu tiên, tuy nhiên, xét cho cùng, rõ ràng việc khởi đầu một mạch trên sân khách là quá bất lợi cho Thép Cảng. Trở về sân nhà tiếp Hòa Phát Hà Nội, đây là cơ hội cho HLV Đặng Trần Chỉnh chứng tỏ tài cầm quân của mình. Lúc này, công việc phải làm của ông là làm sao động viên thúc lại tinh thần thi đấu, không để quân rệu rã. Không có nhiều cầu thủ nội chất lượng cao, bước vào mùa giải mới Cảng Sài Gòn vẫn trông chờ vào các ngoại binh, nhưng qua ba trận các chân sút ngoại vẫn chưa để lại dấu ấn nào, nhất là "Vua dội bom" 2006 De Jesus chưa ghi bàn nào.
![]() |
De Jesus (trắng) sẽ giúp cho Thép Cảng có điểm trên sân nhà? Ảnh: Huy Tường. |
Với 1 trận thắng và 2 hòa, Hoà Phát sẽ quyết tâm cao để giữ chuỗi bất bại của mình. Thành tích khởi đầu của thày trò Vương Tiến Dũng một phần đã đáp lại kỳ vọng mà BLĐ đầu tư cho đội bóng. Những cầu thủ chất lượng cao như Alphonse, Công Mạnh, Ngọc Tú, Hải Nam được đưa về từ SLNA đã vận hành tốt với Như Thuần, Văn Lưu, Da Silva, Williams Dos Santos... Tuy nhiên, trong ba trận đấu trước, đại diện Thủ Đô chưa phải di chuyển xa, hai trận trên sân Hàng Đẫy và một tại Thiên Trường. Chuyến du đấu xa lần này của họ sẽ khó khăn hơn nhiều, bởi đối thủ đang rất khát điểm. Ưu thế sân nhà, cùng với quyết tâm cao nhiều khả năng sẽ giúp đội bóng TP HCM có ít nhất là một điểm đầu tiên.
Vòng 4 V-League |
Thứ bảy Bình Định - Nam Định 0-0 Đà Nẵng - Đồng Tháp 1-0 Huế - HAGL 0-1 SLNA - Khánh Hòa 0-0 Chủ nhật |
Xếp hạng V-League
TT | Đội | Trận | T | H | B | Điểm |
1 | HAGL | 4 | 3 | 0 | 1 | 9 |
2 | ĐỒNG TÂM | 3 | 2 | 1 | 0 | 7 |
3 | BÌNH DƯƠNG | 3 | 2 | 1 | 0 | 7 |
4 | ĐÀ NẴNG | 4 | 2 | 1 | 1 | 7 |
5 | NAM ĐỊNH | 4 | 1 | 3 | 0 | 6 |
6 | HÒA PHÁT | 3 | 1 | 2 | 0 | 5 |
7 | SLNA | 4 | 1 | 2 | 1 | 5 |
8 | BÌNH ĐỊNH | 4 | 1 | 2 | 1 | 5 |
9 | KHÁNH HÒA | 4 | 1 | 2 | 1 | 5 |
10 | THANH HÓA | 4 | 0 | 4 | 0 | 4 |
11 | HUDA HUẾ | 4 | 1 | 1 | 2 | 4 |
12 | ĐỒNG THÁP | 4 | 0 | 2 | 2 | 2 |
13 | HN.ACB | 4 | 0 | 1 | 3 | 1 |
14 | TMN.CSG | 3 | 0 | 0 | 3 | 0 |
An Nhơn